Quan tâm giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

(Baonghean.vn) - Sáng 8/5, ĐBQH Nguyễn Thị Hải thuộc đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp xúc cử tri thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp để chuẩn bị cho kì họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII.
 
Tại hội nghị tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu thông báo chương trình và nội dung dự kiến của kì họp, cử tri thị trấn Quỳ Hợp đã có nhiều ý kiến, nguyện vọng gửi Quốc hội. Đối với hoạt động của Quốc hội, cử tri đề nghị cần tiếp tục nâng cao hơn nữa hoạt động chất vấn đối với các thành viên Chính phủ. Bên cạnh đó, cần có cơ chế, chính sách nhằm tạo điều kiện giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên là người đồng bào dân tộc thiểu số sau khi tốt nghiệp các trường; chi trả tiền thâm niên của những người làm trong ngành giáo dục đã nghỉ hưu.
 
Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị, cần tăng chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn bản; quan tâm xử lý ô nhiễm môi trường để đảm bảo chất lượng cuộc sống. Một vấn đề cử tri hưu trí hết sức quan tâm kiến nghị là nên xem xét lại thủ tục, quy trình trả lương hưu qua bưu điện vì hiện nay còn một số quy định gây bất tiện cho người được chi trả lương hưu. Cử tri cũng đề nghị cần có biện pháp kiên quyết, hiệu quả để Luật phòng chống tác hại thuốc lá thực sự đi vào cuộc sống, đạt hiệu được mục tiêu đề ra./.


Thành Duy