Quan tâm giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

(Baonghean.vn) - Sáng 8/5, ĐBQH Nguyễn Thị Hải thuộc đơn vị bầu cử số 2 đã tiếp xúc cử tri thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp để chuẩn bị cho kì họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII.
 
Tại hội nghị tiếp xúc, sau khi nghe đại biểu thông báo chương trình và nội dung dự kiến của kì họp, cử tri thị trấn Quỳ Hợp đã có nhiều ý kiến, nguyện vọng gửi Quốc hội. Đối với hoạt động của Quốc hội, cử tri đề nghị cần tiếp tục nâng cao hơn nữa hoạt động chất vấn đối với các thành viên Chính phủ. Bên cạnh đó, cần có cơ chế, chính sách nhằm tạo điều kiện giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên là người đồng bào dân tộc thiểu số sau khi tốt nghiệp các trường; chi trả tiền thâm niên của những người làm trong ngành giáo dục đã nghỉ hưu.
 
Ngoài ra, cử tri cũng đề nghị, cần tăng chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn bản; quan tâm xử lý ô nhiễm môi trường để đảm bảo chất lượng cuộc sống. Một vấn đề cử tri hưu trí hết sức quan tâm kiến nghị là nên xem xét lại thủ tục, quy trình trả lương hưu qua bưu điện vì hiện nay còn một số quy định gây bất tiện cho người được chi trả lương hưu. Cử tri cũng đề nghị cần có biện pháp kiên quyết, hiệu quả để Luật phòng chống tác hại thuốc lá thực sự đi vào cuộc sống, đạt hiệu được mục tiêu đề ra./.

Thành Duy

Tin mới

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.
Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương

Khoảnh khắc xe tải và xe ca va chạm khiến 24 người bị thương ở Tân Kỳ, Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Vào lúc 6h30 sáng 06/10, tại ngã tư Tân Đồng - Tân Phú, huyện Tân Kỳ đã xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe ca mang biển kiểm soát: 37F-002,06 chở công nhân Nhà máy may Minh Anh (đi hướng Quỳ Hợp xuống Tân Kỳ) va chạm với xe đầu kéo, biển kiểm soát: 37R- 03876 đi hướng ngược lại.
Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

Rau xanh tăng giá mạnh sau lũ

(Baonghean.vn) - Mưa lũ kéo dài khiến hơn 11.000ha hoa màu bị hư hại, trong đó, phần lớn là diện tích rau vụ đông. Hiện, các vùng sản xuất rau màu trọng điểm như Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc, Nam Đàn… đang chờ nước rút, nắng hửng để gieo trồng lại. 
Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

Giáo viên Kỳ Sơn chung tay giúp đỡ học sinh vùng lũ quét

(Baonghean.vn)- Sau trận lũ quét kinh hoàng khiến nhiều học sinh ở 2 bản Hòa Sơn và Sơn Hà, xã Tà Cạ chịu cảnh màn trời chiếu đất do nhà cửa, sách vở bị cuốn trôi và đất đá vùi lấp, các cán bộ, giáo viên Trường THPT Kỳ Sơn đã đồng hành cùng các em, tổ chức ăn ở cho học sinh tại Ký túc xá của trường để ổn định việc học tập.