Quan tâm nhiều hơn chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII, sáng 4/12, các đồng chí Trần Hữu Tuất - Phó Tư lệnh Quân Khu IV, Lê Thị Tám- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Nam Hưng (Nam Đàn).
 
Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe đồng chí Trần Hữu Tuất báo cáo những nội dung kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII, cử tri xã Nam Hưng đã có nhiều ý kiến kiến nghị tới ĐBQH, trong đó chủ yếu xoay quanh những vấn đề: Hiện nay, tình trạng tham ô, tham nhũng của một số bộ phận cán bộ chưa được xử lý dứt điểm; vấn đề chính sách đối với người có công còn nhiều bất cập; nhà nước cần có cơ chế, chính sách, giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi ra trường; cần nhiều hơn chính sách hỗ trợ cho sản xuất nông nghiệp; tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng các công trình trọng điểm... 
Đồng chí Trần Hữu Tuất báo cáo kết quả kỳ họp
 
Hầu hết cử tri bày tỏ đồng tình cao với chủ trương xây dựng nông thôn mới, tuy nhiên để phong trào thực sự có hiệu quả, nhà nước cần kịp thời hỗ trợ kinh phí để đầu tư xây dựng hệ thống kênh mương thủy lợi, đường GTNT, hệ thống đường điện, có như vậy địa phương mới sớm về đích trong lộ trình xây dựng NTM. 
Ông Nguyễn Đức Hiền, xóm Tiền Phong phát biểu
 
Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu quốc hội đã giải trình các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri xã Nam Hưng được Đoàn ĐBQH tỉnh tổng hợp kiến nghị các cơ quan chức năng liên quan giải quyết.
 
Tin, ảnh: Quảng An