Quảng bá du lịch Nghệ An tại Giao ban báo chí Trung ương

(Baonghean.vn) - Sáng 15/4, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp Bộ TT-TT, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hội nghị giao ban các cơ quan báo chí trung ương định kỳ hàng tuần.

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thế Kỷ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Trương Minh Tuấn - Thứ trưởng Bộ TT-TT, Hà Minh Huệ - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam đồng chủ trì; lãnh đạo các cơ quan thông tấn báo chí trung ương.Về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở TT-TT, Thị xã Cửa Lò.

Hội nghị giao ban báo chí trung ương kỳ này đã dành nội dung chương trình quan trọng để nghe báo cáo chuyên đề giới thiệu thông tin tuyên truyền về du lịch Nghệ An, Lễ hội và các hoạt động phục vụ du lịch Cửa Lò 2014.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ chủ trì và điều hành hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh đã giới thiệu tiềm năng du lịch, những điểm nhấn, tua – tuyến và sản phẩm du lịch mang đặc trưng văn hóa Nghệ An, một số kết quả về hoạt động du lịch và định hướng phát triển du lịch Nghệ An đến năm 2020. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự đóng góp của các cơ quan thông tấn báo chí đối với hoạt động tuyên truyền phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua, nỗ lực vươn lên của ngành du lịch Nghệ An. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các cơ quan báo chí trung ương tiếp tục giành sự quan tâm, tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá để góp phần đưa du lịch Nghệ An phát triển cùng với du lịch cả nước.

Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh phát biểu tại hội nghị.

Video clip Phát biểu của đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh tại hội nghị

.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thế Kỷ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo tỉnh và các cấp, ngành trong tỉnh đã có những cố gắng lớn để đưa du lịch Nghệ An trở thành điểm đến ngày càng hấp dẫn của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Đồng chí Nguyễn Thế Kỷ đã chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí dành tin, bài, thời lượng tuyên truyền phù hợp để du khách trong nước và quốc tế biết và đến với Nghệ An – quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày càng nhiều, góp phần làm cho các giá trị du lịch Nghệ An có sức lan tỏa ngày càng rộng rãi. 

Ngô Kiên

Tin mới

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Những nông dân của đội tuồng làng Kẻ Gám (Yên Thành) được nhận Giải thưởng Đào Tấn

Ngày 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa dân tộc, Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Đào Tấn 2022, tôn vinh 15 tập thể, cá nhân đã có những tác phẩm đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống của dân tộc.
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Anh

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới

(Baonghean.vn) - Ngày 29/5, Đảng uỷ Quân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 154-CT/ĐUQSTW, ngày 09/4/2008 của Thường vụ Đảng ủy Quân sự Trung ương về tiếp tục đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền đặc biệt trong thời kỳ mới.
Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

Truy tìm nam sinh mất tích đã 5 ngày

(Baonghean.vn) - Một nam sinh tại huyện Yên Thành bị mất tích. Mặc dù, địa phương đã huy động hàng trăm người tìm kiếm nhưng đến thời điểm này, đã 5 ngày trôi qua, vẫn chưa có kết quả.
Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

Trả lời kiến nghị cử tri Nam Đàn về việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng và rừng phòng hộ

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn phản ánh việc cắm mốc chỉ giới giữa rừng đặc dụng với rừng phòng hộ, rừng sản xuất còn chồng chéo, đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo kiểm tra việc tổ chức cắm mốc và thông báo để người dân biết và thực hiện.
Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An thực hiện giám sát tại bếp ăn tập thể trường học trong tỉnh. Ảnh Thành Chung

Xử phạt 660 cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

(Baonghean.vn) - Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2023, các đoàn công tác liên ngành, chuyên ngành đã thực hiện kiểm tra 6.337 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm; tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền trên 781 triệu đồng.