Quảng Bình kỷ luật Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền

Giám đốc Lê Đức Lợi đã vi phạm quy định trong quản lý kinh tế gây thiệt hại nghiêm trọng.

 

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình đã công bố Quyết định số 501/QĐ-CT về việc kỷ luật giáng chức Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền, thuộc huyện Quảng Ninh đối với ông Lê Đức Lợi vì đã vi phạm quy định trong quản lý kinh tế gây thiệt hại nghiêm trọng.

 

Trong 3 năm, từ năm 2008 -2010, vườn ươm của Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền đã được Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình cấp giấy phép tổ chức sản xuất, nhằm phục vụ cây giống cho Dự án 661 (Dự án trồng 5 triệu ha rừng của Thủ tướng chính phủ).

 

Tuy nhiên, với tư cách là Giám đốc, ông Lợi đã cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế. Ông Lợi đã không có sổ sách về hoạt động sản xuất của vườn ươm từ năm 2008 - 2010.

 

       Quảng Bình kỷ luật Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền ảnh 1

Ông Lê Đức Lợi cũng tự ý thuê nhân công bên ngoài thanh toán theo thoả thuận lao động; sử dụng lao động viên chức, nhân viên hợp đồng của Ban Quản lý rừng phòng hộ Ba Rền làm vườn ở các khâu như: bơm tưới, chăm sóc cây giống, vận chuyển, xử lý kỹ thuật vườn ươm và thu tiền để bán ngoài nhưng không thường xuyên và không trả tiền công cho người lao động; tự thu, chi kê trùng các khoản đào cây, sàng đất và tiền công chăm sóc trên 16 triệu đồng.

 

Hơn nữa, ông Lợi đã lấy 36.000 cây giống tại vườn ươm có giá trị trên chục triệu đồng đem về trồng rừng của cá nhân./.

Theo VOV-M

Tin mới

Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.
Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

Nghệ An: Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh

(Baonghean.vn) - Hiện bà con các xã Quỳnh Châu, Quỳnh Thắng, Tân Thắng (Quỳnh Lưu) đang rộ vụ thu hoạch dứa. Nếu như đầu vụ, giá dứa chỉ ở mức 3.000 đồng/kg thì nay, khi thời tiết bắt đầu bước vào thời điểm nắng nóng, giá dứa đã bắt đầu tăng lên 5.500 đồng/kg. 
Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

Thủ tướng Chính phủ: Tin tưởng thế hệ trẻ sẽ phát huy bản lĩnh, vượt qua thách thức, cống hiến hết mình cho đất nước

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tin tưởng thanh niên Việt Nam sẽ phát huy tinh thần "đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên", sẵn sàng làm bất cứ nhiệm vụ gì khi Tổ quốc cần, cống hiến hết mình vì một đất nước hùng cường, hạnh phúc, ấm no. 
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.