Quảng Bình: Trung tâm văn hóa tỉnh cháy dữ dội

Khoảng 10h5 sáng ngày 4/4, Trung tâm văn hóa tỉnh Quảng Bình (đường Hùng Vương, TP.Đồng Hới) đã bùng cháy dữ dội, thiêu rụi gần như hoàn toàn phía trong các tầng của tòa nhà.

 

Quảng Bình: Trung tâm văn hóa tỉnh cháy dữ dội ảnh 1

                     Hiện trường vụ cháy. Ảnh:tinnhanhquangbinh

 

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bắt đầu từ phía trần ở hội trường trung tâm, sau đó đã nhanh chóng lan rộng, tại thời điểm trên các nhân viên của trung tâm đang còn làm việc tại các phòng trong tòa nhà. Tại hội trường, có khoảng 4 người đang trang trí để chuẩn bị đại hội cho một đơn vị trong tỉnh.


Phát hiện ra vụ cháy từ sớm, nhưng các nhân viên không thể dập tắt được ngọn lửa do lửa bùng cháy quá nhanh nên đã tán loạn bỏ chạy, ngọn lửa sau đó lan rất nhanh bao trùm khắp các tầng của tòa nhà.


Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC đã có mặt tại hiện trường, xe cứu hỏa của Cảng hàng không sân bay Đồng Hới cũng đã được huy động ứng cứu.
Trong quá trình xảy ra đám cháy, một tiếng nổ lớn đã xảy  ra do hệ thống kính ở tòa nhà bị vỡ. Hơn một giờ đồng hồ sau, ngọn lửa mới cơ bản được dập tắt.


Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh cũng đã có mặt tại hiện trường vụ cháy để chỉ đạo xử lý vụ việc.
Tại hiện trường, toàn bộ hội trường trung tâm, các phòng ở các tầng của tòa nhà đã bị thiêu rụi hoàn toàn.


Hiện các lực lượng chức năng địa phương đang nỗ lực khắc phục sự cố và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo Laodong-M

Tin mới

Lê Văn Phi được di lý từ Lào về giao cho Công an Việt Nam để điều tra một số hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Ảnh: HSVA.

Trùm giang hồ khét tiếng Phi ‘đen’ là ai?

(Baonghean.vn) - Sinh ra từ một làng quê xứ Nghệ, Lê Văn Phi, hay còn được biết đến với biệt danh Phi “đen” sớm nổi danh, có số má ở các tỉnh phía Nam. Phi “đen” sớm nằm trong tầm ngắm của các trinh sát bởi được xác định là người đứng đầu một số vụ việc gây mất an ninh trật tự.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/6

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng; Nghệ An lần đầu tiên tổ chức Hội thi Ban Giám sát đầu tư cộng đồng; Thí sinh Nghệ An bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10… là những thông tin nổi bật.
Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất phối hợp nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh thống nhất tiếp tục phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác cải cách hành chính; quán triệt và tham mưu chương trình hành động Nghị quyết mới của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An.
Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

Đại biểu đoàn Nghệ An đề nghị luật hóa cụ thể vấn đề tuần hoàn nước để đảm bảo an ninh nguồn nước

(Baonghean.vn) - Chiều 5/6, tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội tiến hành thảo luận tại tổ về dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 cùng đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn và Bạc Liêu.
Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

Khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 403 quy định các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam, một trong những hạn chế được chỉ ra là tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, lựa chiều trong giám sát, phản biện.