Quế phong: Giao lưu nghệ thuật nhân Ngày văn hóa các dân tộc

(Baonghean.vn) - Tối 18/4, tại huyện Quế Phong, Sở Văn hoá, thể thao du lịch, Ban dân tộc tỉnh và UBND huyện Quế Phong phối hợp tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật nhân Ngày văn hoá các dân tộc Việt Nam (19/4/2014).

Về dự có ông Lô Trung Thành, phó giám đốc Sở văn hoá, thể thao, du lịch; các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đông đảo nhân dân huyện nhà.

Tiết mục văn nghệ trong buổi giao lưu
Tiết mục văn nghệ trong buổi giao lưu

Chương trình giao lưu nghệ thuật Ngày văn hoá các dân tộc Việt Nam có nhiều tiết mục đặc sắc của tập thể diễn viên đến từ Trung tâm văn hoá tỉnh, Đoàn ca múa nhạc Dân tộc tỉnh. Bên cạnh đó là các màn vũ điệu nhảy sạp, đánh cồng chiêng, khắc luống, uống rượu cần, múa lăm vông…của đồng bào các dân tộc huyện Quế Phong, tạo nên một đêm hội đa sắc màu phản ánh nét đẹp văn hoá các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Chương trình giao lưu nghệ thuật là dịp để tôn vinh bản sắc văn hoá, lòng tự hào dân tộc, giáo dục truyền thống yêu quê hương, đất nước, qua đó, nâng cao trách nhiệm, tạo thêm nguồn lực để gìn giữ và phát huy hơn nữa nét đẹp văn hoá dân tộc giàu bản sắc. Đây cũng là cầu nối, gắn bó tình đoàn kết giữa các dân tộc, góp phần củng cố, tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng bản làng, quê hương đất nước văn minh, giàu đẹp.

Ngọc Tăng

Tin mới

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

Tiến độ 'rùa' trên cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt đi qua huyện Hưng Nguyên

(Baonghean.vn) - Dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đi qua huyện Hưng Nguyên dài 25,88Km. Đến tháng 5/2022, địa phương đã hoàn thành bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư, chỉ vài vị trí có vướng mắc nhỏ đã và đang được giải quyết. Nhưng đến ngày 27/5/2023, có những đoạn cao tốc vẫn chưa được hình thành...
Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Sự thật về tuổi thọ của pin ô tô điện mà bạn cần lưu ý

Đối với nhiều chủ sở hữu, ô tô điện đại diện cho một cách lái xe hoàn toàn mới và kéo theo đó rất nhiều nỗi băn khoăn. Bên cạnh phạm vi hoạt động, tuổi thọ pin xe điện cũng là một vấn đề chi phối khả năng chuyển đổi sang sử dụng phương tiện không khí thải của nhiều người.
Ảnh minh hoạ

Trả lời kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp về việc cho thuê đất rừng để trồng keo nguyên liệu

(Baonghean.vn) - Cử tri các bản Na Noong, Pòng, Công, xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp phản ánh đất rừng phòng hộ do Ban Quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Pù Huống cho một số hộ thuê đất để trồng keo nguyên liệu tại khu vực Nắm Lạt, Bản Hy thuộc tiểu khu 283 không đúng quy định.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Đoàn Nghệ An tham gia ý kiến vào dự thảo chuyên đề giám sát của Quốc hội và góp ý vào một số dự thảo luật sửa đổi, bổ sung; Chính phủ thống nhất không triển khai nhiệt điện tại xã Quỳnh Lập; Lái tàu, nhân viên đường sắt bị kiểm tra nồng độ cồn đột xuất…
Tản văn hay: Vị quê

Tản văn hay: Vị quê

(Baonghean.vn) - Đó là một hương vị rất đặc trưng, gần gũi, thân thương mà chỉ những con người sinh ra, lớn lên ở vùng quê mới cảm nhận được. Nó không ngạt ngào như các loại hương hoa đài các chốn thị thành, nó bình dị mộc mạc nhưng đau đáu hồn quê.
Mùa thi – mùa lưu luyến

Mùa thi – mùa lưu luyến

(Baonghean.vn) -  Mùa thi, mùa của những thách thức, mùa của những vui buồn, tiếc nuối đối với học sinh lớp 12. Đại học là sự lựa chọn tuyệt vời, nhưng đó không phải là sự lựa chọn duy nhất. Chúc cho các sĩ tử toại nguyện, chúc cho mọi cánh cửa vào đời với các bạn trẻ đều hanh thông.