Quế Phong khắc phục hậu quả sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn)- Ngày 18/9 lãnh đạo huyện Quế phong có mặt tại các điểm sạt lở, ngập lũ chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do đợt mưa lớn gây ra.

Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của thời tiết trên địa bàn huyện Quế Phong đã xảy ra mưa lớn gây nhiều thiệt hại. Nhiều tuyến đường bị xói mòn, hàng trăm ha hoa màu của bà con nhân dân bị ngập úng. Mực nước ở các sông suối hồ đập dâng cao, có thể gây nguy hiểm cho người dân. Ước tính sơ bộ thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Huyện đã thành lập nhiều đoàn đi kiểm tra, đưa ra phương án xử lý kịp thời, cùng bà con nông dân sớm khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định sinh hoạt.

Huyện Quế Phong huy động máy móc, thiết bị để khắc phục hậu quả sạt lở trên đường vào xã Nậm Giải.
Huyện Quế Phong huy động máy móc, thiết bị để khắc phục hậu quả sạt lở trên đường vào xã Nậm Giải.

Hiện nay, tuyến đường duy nhất đi vào xã Nậm Giải, mưa lớn đã gây sạt lở núi khiến hàng nghìn mét khối đất đá tràn xuống đường gây cô lập 455 hộ dân của xã. Huyện Quế Phong đã cho phương tiện, máy móc tiếp cận điểm sạt lở để gạt đất, đá, cây cối để thông đường trong thời gian sớm nhất.

Có mặt tại điểm sạt lở vào ngày 18/9, đồng chí Lê Văn Giáp, Chủ tịch UBND huyện Quế Phong chỉ đạo các đơn vị vừa khắc phục sạt lở núi vừa đưa ra biện pháp phòng chống lâu dài, cắm biển cảnh báo để người dân biết khi lưu thông trên tuyến đường.

Thúy Hằng - Ngọc Tăng

Tin mới

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

Nhiều người trồng hoa ở Nghệ An lo 'mất' Tết

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lớn vừa qua khiến hàng trăm hecta hoa cúc, hoa ly, hoa thược dược… phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 chìm trong nước. Sau mấy ngày nắng lên, nhiều  diện tích hoa bị thối rễ, héo xanh và các loại nấm xâm nhập. Nhiều người trồng hoa coi như “mất” Tết.
Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.