Quế Phong: Tập huấn điểm mới của luật BHXH

(Baonghean.vn) - Sáng 17/5,  BHXH huyện Quế Phong phối hợp với UBND huyện tổ chức truyên truyền, tập huấn điểm mới của luật BHXH Việt Nam. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND huyện, đại diện các cơ quan ban ngành, trường học, doanh nghiệp đóng  trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn

Hiện nay, trên địa bàn Quế Phong có trên 2.804 người đang tham gia bảo hiểm xã hội. Trong đó tham gia bảo hiểm bắt buộc 2.644 và bảo hiểm tự nguyện là 160 người. Bên cạnh kết quả đạt được, công tác thực hiện chính sách xã hội trong thời gian qua cũng còn nhiều hạn chế, trong đó tình trạng nợ tiền đóng bảo hiểm đang diễn ra ở một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến giải quyết chính sách cho người lao động.

Tại hội nghị, các học viên được  nghe giới thiệu một số nội dung cơ bản của luật BHXH. Những điểm mới của luật BHXH năm 2014. Các quy trình, thủ tục hồ sơ, chế độ Bảo hiểm, ốm đau, thai sản…Qua lớp tập huấn các cơ quan, đơn vị đã nắm bắt được những điểm mới về luật BHXH, BHYT để triển khai, thực hiện tốt chế độ, chính sách nhằm đảm bảo quyền lợi cho người  tham gia bảo hiểm xã hội trên địa bàn huyện./.

                                                                      Kim Liêng - Đình Đức

Tin mới

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/3

(Baonghean.vn) - TP. Hồ Chí Minh và 9 tỉnh phía Bắc, Bắc Trung bộ ký thoả thuận hợp tác phát triển; Phó Chủ nhiệm Thường trực Văn phòng Quốc hội dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn; Xã Kim Liên đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu... là những thông tin nổi bật.
Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

Đọc truyện đêm khuya: Nóc nhà có mưa

(Baonghean.vn) - “Nóc nhà” thường để chỉ các bà vợ nắm giữ quyền hành, quán xuyến mọi việc, cũng là người giữ lửa trong gia đình. Nhưng “nóc nhà có mưa”, thứ “mưa xuân mát rượi cả tâm hồn”, lại mang một ý nghĩa khác...
Dọn dẹp, vệ sinh môi trường tại bãi biển Cửa Lò. Ảnh tư liệu Báo Nghệ An

Nghệ An hưởng ứng chuỗi sự kiện Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới và chiến dịch Giờ Trái đất

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Ngày Nước thế giới, Ngày Khí tượng thế giới, Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp khẩn trương thực hiện các nhiệm vụ theo hướng dẫn, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường.