Quế Phong: Tập huấn điểm mới của luật BHXH

(Baonghean.vn) - Sáng 17/5,  BHXH huyện Quế Phong phối hợp với UBND huyện tổ chức truyên truyền, tập huấn điểm mới của luật BHXH Việt Nam. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo UBND huyện, đại diện các cơ quan ban ngành, trường học, doanh nghiệp đóng  trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh buổi tập huấn
Toàn cảnh buổi tập huấn

Hiện nay, trên địa bàn Quế Phong có trên 2.804 người đang tham gia bảo hiểm xã hội. Trong đó tham gia bảo hiểm bắt buộc 2.644 và bảo hiểm tự nguyện là 160 người. Bên cạnh kết quả đạt được, công tác thực hiện chính sách xã hội trong thời gian qua cũng còn nhiều hạn chế, trong đó tình trạng nợ tiền đóng bảo hiểm đang diễn ra ở một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến giải quyết chính sách cho người lao động.

Tại hội nghị, các học viên được  nghe giới thiệu một số nội dung cơ bản của luật BHXH. Những điểm mới của luật BHXH năm 2014. Các quy trình, thủ tục hồ sơ, chế độ Bảo hiểm, ốm đau, thai sản…Qua lớp tập huấn các cơ quan, đơn vị đã nắm bắt được những điểm mới về luật BHXH, BHYT để triển khai, thực hiện tốt chế độ, chính sách nhằm đảm bảo quyền lợi cho người  tham gia bảo hiểm xã hội trên địa bàn huyện./.

                                                                      Kim Liêng - Đình Đức

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

Đọc truyện đêm khuya: Đường về nhà

(Baonghean.vn) - Truyện kể về một cậu bé trai vì giận dỗi bố mẹ nên đã quyết định “đi bụi” để bố mẹ phải ân hận về cách cư xử mà theo cậu là không đúng với bản thân mình. Nguyên nhân là cậu thi trượt vào cấp ba, bị bố mẹ mắng nhiếc...
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/6

(Baonghean.vn) - Phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Hơn 3.000 thanh niên tình nguyện Nghệ An sẵn sàng tiếp sức sĩ tử vào lớp 10… là những thông tin nổi bật ngày 4/6.
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường dự Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam tại Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Sáng 4/6, tại thị xã Cửa Lò, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động Vì môi trường hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày Môi trường thế giới năm 2023.
Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

Nghệ An tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án 06

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An ban hành Chỉ thị tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đẩy mạnh thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Nghệ An...
Áo dài ngũ thân

Điểm tuần: Áo dài ngũ thân

(Baonghean.vn) - Người xưa có câu: “Quen sợ dạ, lạ sợ áo quần”, xưa nay trang phục là một phần vô cùng quan trọng của cuộc sống. Trang phục là tấm gương phản chiếu hoàn cảnh, thái độ và văn hóa của mỗi một con người nói riêng và cộng đồng nói chung.