Quốc hội Mỹ thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng năm 2015

Theo AFP, ngày 12/12, Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng khổng lồ cho năm 2015, trong đó bao gồm quỹ khẩn cấp cho các chiến dịch quân sự chống lại lực lượng thánh chiến Hồi giáo tại Iraq và Syria theo như yêu cầu của Tổng thống Barack Obama.

Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng (NDAA) đã được thông qua với 89 phiếu ủng hộ, 11 phiếu chống tại Thượng viện vào thời điểm 1 tuần sau khi được Hạ viện Mỹ thông qua. Là kết quả của nhiều tháng thương thảo, NDAA phác thảo khoản 584,2 tỷ USD trong chi tiêu quân sự liên bang cho tài khóa 2015, vốn bắt đầu vào ngày 1/10. 

Các binh sỹ quân đội Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Các binh sỹ quân đội Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đạo luật này sẽ gia hạn cho việc huấn luyện và cung cấp trang thiết bị cho phe nổi dậy ôn hòa của Syria - một chương trình vốn chỉ kéo dài tới ngày 11/12 vừa qua.

NDAA cũng bao gồm yêu cầu khoản chi 5 tỷ USD cho cuộc chiến chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong đó có 3,4 tỷ USD cho việc triển khai lực lượng Mỹ theo như một phần của chiến dịch "Quyết tâm Cố hữu" (Inherent Resolve) và 1,6 tỷ USD cho một chương trình huấn luyện và trang bị cho lực lượng người Kurd của Iraq trong vòng 2 năm.

Đạo luật mới được thông qua cũng bao gồm khoản chi 63,7 tỷ USD cho các chiến dịch nước ngoài tại Afghanistan, Iraq và các khu vực khác./.

Theo TTXVN

Tin mới

Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư ở TP Vinh đồng loạt tăng giá. Ảnh: Văn Trường.

Thành phố Vinh: Thiếu nguồn cung, căn hộ chung cư tăng giá

(Baonghean.vn) - Không có dự án mới được cấp phép, nguồn cung cho thị trường căn hộ chung cư vẫn chủ yếu đến từ các dự án cũ đang được triển khai. Đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến căn hộ chung cư ở TP. Vinh tăng giá trong giai đoạn vừa qua.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.