Quốc lộ 48: Vừa nâng cấp đã... xuống cấp

(Baonghean.vn) Quốc lộ 48 - tuyến giao thông huyết mạch, nối từ Quốc lộ 1A đi các huyện vùng Tây Bắc Nghệ An như: Nghĩa Đàn, Thái Hoà, Quỳ Hợp, Quỳ Châu Quế Phong. Dù mới được nâng cấp, tu sửanhưng đến nay nhiều đoạn của tuyến đường đã xuống cấp nghiêm trọng, gây khó khăn không nhỏ cho các phương tiện khi lưu thông.

Riêng 37 km từ Thị xã Thái Hòa về ngã ba Yên Lý nhiều đoạn mặt đường đã nham nhở, ổ voi, ổ gà. Đặc biệt tại km 04 mặt nhựa đã bị bong, nền đường đã lún sụt gây không ít khó khăn cho người và phương tiện khi qua đây. Anh Nguyễn Văn Namlái xe ô tô thường xuyên chở đất qua đây, bức xúc: Hàng ngày lái xe đi qua đây vất vả lắm, dođường hư hỏng khó đi, xe cộ hỏng hóc suốt.

Là tuyến giao thông có lưu lượng người và phương tiện qua lại hàng ngày rất cao, tình trạng xuống cấp ở Quốc lộ 48 đã diễn ra khá lâu, nhưng đến nay vẫn chưa có cơ quan chuyên môn khắc phục. Do lún sụt, tạo thành sống lưng trâu cao 30-50 cm giữa lòng đường, khi trời mưa biến thành những cái ao nước, trời nắng thì bụi bặm, gây khó khăn cho phương tiện giao thông và ô nhiễm môi trường do bụi. Một số đoạn cũng đã trở thành điểm đen của các vụ tai nạn giao thông. Ông Nguyễn Duy Trung một người dân xã Diễn Yên sống gần Km 04 nói: không biết nguyên nhân gì mà đường cứ sửa xong lại hỏng. Do đường xuống cấp nên tai nạn xảy ra thường xuyên.

Tuyến Quốc lộ 48 mới được nâng cấp, hoàn chỉnh hơn 3 năm nay. Song mặt đường đã nham nhở biểu hiện của sự chắp vá và kém chất lượng. Bên cạnh đó, đây cũng là tuyến đường thường xuyên chịu tải của các xe vận tải lớn nên sự xuống cấp của Quốc lộ 48 càng diễn ra nhanh chóng hơn. Người dân các huyện bám trục đườngQuốc lộ 48 rất mong sự quản lý, quy hoạch của cơ quan chức năng để đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của vùng.

Thu Trang – Minh Hợp

tin mới

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…

Xuân Hoàng

Nông dân xã biên giới Nghệ An nuôi lợn đen chỉ bằng rau rừng

(Baonghean.vn) - Vào khu vực chăn nuôi tập trung của bản Pục, xã biên giới Nậm Giải, huyện Quế Phong, mới thấy được ý chí vươn lên, không trông chờ, ỷ lại của đồng bào các dân tộc nơi đây. Từ chăn nuôi lợn, trâu, bò… một số hộ dân bản Pục có nguồn thu cả trăm triệu đồng/năm.

Điều tiết nước

Vận hành điều tiết nước hồ chứa các Nhà máy Thủy điện Chi Khê (Con Cuông) và Khe Bố (Tương Dương)

(Baonghean.vn) - Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh vừa ban hành Công văn về việc vận hành điều tiết nước hồ chứa Thủy điện Chi Khê, xã Chi Khê, huyện Con Cuông và thuỷ điện Khe Bố, xã Tam Quang, huyện Tương Dương.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng: Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, Nghệ An cần có giải pháp hiệu quả huy động các nguồn lực, tạo động lực cho phát triển, rà soát, cập nhật các danh mục dự án để kêu gọi đầu tư phù hợp với điều kiện mới, đáp ứng nhu cầu phát triển.

Hồ điều hoà 1 ở xã Hưng Lộc, thành phố Vinh. Đây là hồ điều hoà lớn nhất thành phố Vinh ở thời điểm hiện tại. Ảnh: Trân Châu

Những 'lá phổi xanh' ở đô thị Vinh

(Baonghean.vn) - Cùng với quá trình phát triển, thành phố Vinh đã quan tâm đầu tư hạ tầng cấp thoát nước và phát triển các mảng xanh, khu công viên, hồ nước..., góp phần  điều hòa khí hậu.