Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tiếp nhận quà của nhà hảo tâm

(Baonghean.vn) – Ngày 6/8, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã làm lễ tiếp nhận quà của ông Đặng Khắc Vỹ -một doanh nhân quê xứ Nghệ trị giá 1,5 tỷ đồng, dành tặng các cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Tham dự lễ tiếp nhận có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH.
 
Ông Đặng Khắc Vỹ là một doanh nhân người Nghệ An, hiện tại đang làm việc tại Liên bang Nga. Trong những chuyến về quê hương làm việc, ông đã tới thăm các cháu đang điều trị phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, hội chứng tự kỷ tại Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh. Năm 2012, ông đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng cho Quỹ, nhờ vậy Quỹ cùng các bệnh viện, trung tâm tim mạch đã phẫu thuật tim cho gần 60 cháu. Cho tới nay, cơ bản sức khỏe cũng như các vấn đề hậu phẫu của các cháu đều ổn định. Trên cơ sở đó, năm nay, ông tiếp tục tài trợ 1,5 tỷ đồng cho những cháu đang còn bị bệnh tim bẩm sinh của tỉnh.
 
Phát biểu tại lễ tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Xuân Đường- Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn tấm lòng của ông Đặng Khắc Vỹ, đồng thời cũng thông báo một số nội dung về việc thực hiện công tác chính sách của tỉnh cho những trường hợp đang còn khó khăn. Đồng chí nhấn mạnh, nghĩa cử của những doanh nhân hướng về quê hương như ông Đặng Khắc Vỹ là rất đáng trân trọng và biểu dương.

Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tiếp nhận quà của nhà hảo tâm ảnh 1

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao quà cho cháu Trần Đình Trung.

Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tiếp nhận quà của nhà hảo tâm ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường và ông Đặng Khắc Vỹ (bên trái) tặng quà cho các cháu tại khu phục hồi chức năng.

Trong buổi lễ, ông Đặng Khắc Vỹ đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh trong việc chăm sóc và tạo điều kiện cho các cháu khuyết tật, các cháu bị bệnh tim. Qua lễ tiếp nhận và với những động thái tích cực từ Nghệ An, ông Vỹ cho biết sẽ có nhiều hoạt động từ thiện hơn nữa.

Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tiếp nhận quà của nhà hảo tâm ảnh 3

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao tặng Kỷ niệm chương tỉnh Nghệ An cho ông Đặng Khắc Vỹ

Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tiếp nhận quà của nhà hảo tâm ảnh 4

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao thư cảm ơn của UBND tỉnh vì “Đã có tấm lòng thơm thảo vì trẻ em” cho ông Đặng Khắc Vỹ.

Cũng trong chương trình này, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh trao 70 suất quà cho các cháu đang điều trị tại Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, đồng thời trân trọng trao Kỷ niệm chương, thư cảm ơn của UBND tỉnh đối với doanh nhân Đặng Khắc Vỹ vì “Đã có tấm lòng thơm thảo vì trẻ em”.

Trần Hải

Tin mới

Nâng cao hiệu quả công tác an toàn vệ sinh lao động

Nghệ An: Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động cho công nhân

(Baonghean.vn) - Xác định công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức công đoàn, ngay sau khi Nghị quyết số 10c/NQ-BCH, ngày 12/01/2017 và Chỉ thị số 04/CT-TLĐ ngày 3/3/2017 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam được ban hành, Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã quan tâm, triển khai thực hiện có hiệu quả. 
Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam ghi nhận ca đậu mùa khỉ, Bộ Y tế ra chỉ đạo khẩn

Việt Nam đã có ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên, Bộ Y tế đề nghị các địa phương đẩy mạnh việc thực hiện nghiêm giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu, giám sát tại các cơ sở khám chữa bệnh và giám sát dựa vào sự kiện tại cộng đồng để phát hiện sớm, ngăn chặn dịch bệnh kịp thời...
Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

Tình đồng chí, nghĩa đồng bào trong cơn lũ dữ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ đi qua đã để lại hậu quả nặng nề đối với đồng bào vùng cao biên giới Kỳ Sơn, huyện vốn đã nghèo của cả nước nay lại càng gian nan hơn. Trong khó khăn hoạn nạn, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang Quân khu 4 khẩn trương có mặt giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/10

(Baonghean.vn) - Huy động lực lượng khẩn trương khắc phục hậu quả lũ ống, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn; Toàn tỉnh vẫn còn 169 trường "đóng cửa" do ngập lụt… là những thông tin nổi bật ngày 3/10.
Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

Gian nan lội bùn, vượt nước xiết để chuyển hàng cứu trợ đến người dân vùng bị lũ quét

(Baonghean.vn) - Trong chiều 3/10, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đã trực tiếp đưa hàng cứu trợ đến với người dân vùng lũ tại 2 bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn). Tuy nhiên, để đến với bà con, các đoàn cứu trợ rất vất vả, vì phải lội dưới nước bùn sâu và chảy xiết.
Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

Thỏa thuận hoãn thực hiện hợp đồng có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?

(Baonghean.vn) -  Câu hỏi: Người sử dụng lao động có thể thỏa thuận với người lao động để hoãn thực hiện hợp đồng không? Trong thời gian tạm hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng tiền lương và các quyền lợi khác không? Công ty tôi sắp tới sẽ ngừng hoạt động 5 tháng, nếu hoãn thực hiện hợp đồng, người lao động có được hưởng bảo hiểm thất nghiệp không?
Piêng Lâng - ngày mới!

Piêng Lâng - ngày mới!

(Baonghean.vn) - Trở lại Piêng Lâng - bản nằm ở đầu nguồn dòng Nậm Giải, giáp biên giới Việt - Lào, là điểm tái định cư của các hộ dân bản Pục, bản Méo bị ảnh hưởng bởi trận lũ quét lịch sử xảy ra năm 2007. Chợt vui, vì mảnh đất xác xơ năm nào nay đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc với màu xanh của ngô, của những thửa ruộng bậc thang trồng lúa nếp Cày Nọi, những nương khoai sọ, sắn…
Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

Bản án thích đáng của nghịch tử giết cha, phá két sắt lấy tiền mua ma túy

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Lương Văn Tăng, trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn ngủ dậy thì thấy bố mình, là ông Lương Văn Tr. say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính bố đẻ của mình. Sau khi hạ sát bố, Tăng phá két sắt lấy đi 24 triệu đồng để mua ma túy dùng...
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam

(Baonghean.vn) - Phát biểu khai mạc Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu một số ý kiến có tính gợi mở, trong đó có nội dung về tiếp tục xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới và tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X).