Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh tiếp nhận quà của nhà hảo tâm

(Baonghean.vn) – Ngày 6/8, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An đã làm lễ tiếp nhận quà của ông Đặng Khắc Vỹ -một doanh nhân quê xứ Nghệ trị giá 1,5 tỷ đồng, dành tặng các cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Tham dự lễ tiếp nhận có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH.
 
Ông Đặng Khắc Vỹ là một doanh nhân người Nghệ An, hiện tại đang làm việc tại Liên bang Nga. Trong những chuyến về quê hương làm việc, ông đã tới thăm các cháu đang điều trị phục hồi chức năng, vật lý trị liệu, hội chứng tự kỷ tại Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh. Năm 2012, ông đã trao tặng số tiền 1 tỷ đồng cho Quỹ, nhờ vậy Quỹ cùng các bệnh viện, trung tâm tim mạch đã phẫu thuật tim cho gần 60 cháu. Cho tới nay, cơ bản sức khỏe cũng như các vấn đề hậu phẫu của các cháu đều ổn định. Trên cơ sở đó, năm nay, ông tiếp tục tài trợ 1,5 tỷ đồng cho những cháu đang còn bị bệnh tim bẩm sinh của tỉnh.
 
Phát biểu tại lễ tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Xuân Đường- Chủ tịch UBND tỉnh đã cảm ơn tấm lòng của ông Đặng Khắc Vỹ, đồng thời cũng thông báo một số nội dung về việc thực hiện công tác chính sách của tỉnh cho những trường hợp đang còn khó khăn. Đồng chí nhấn mạnh, nghĩa cử của những doanh nhân hướng về quê hương như ông Đặng Khắc Vỹ là rất đáng trân trọng và biểu dương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao quà cho cháu Trần Đình Trung.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường và ông Đặng Khắc Vỹ (bên trái) tặng quà cho các cháu tại khu phục hồi chức năng.

Trong buổi lễ, ông Đặng Khắc Vỹ đã bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh trong việc chăm sóc và tạo điều kiện cho các cháu khuyết tật, các cháu bị bệnh tim. Qua lễ tiếp nhận và với những động thái tích cực từ Nghệ An, ông Vỹ cho biết sẽ có nhiều hoạt động từ thiện hơn nữa.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao tặng Kỷ niệm chương tỉnh Nghệ An cho ông Đặng Khắc Vỹ

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường trao thư cảm ơn của UBND tỉnh vì “Đã có tấm lòng thơm thảo vì trẻ em” cho ông Đặng Khắc Vỹ.

Cũng trong chương trình này, đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh thay mặt lãnh đạo tỉnh trao 70 suất quà cho các cháu đang điều trị tại Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, đồng thời trân trọng trao Kỷ niệm chương, thư cảm ơn của UBND tỉnh đối với doanh nhân Đặng Khắc Vỹ vì “Đã có tấm lòng thơm thảo vì trẻ em”.

Trần Hải

tin mới

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

(Baonghean.vn) - Sự kiến tạo của địa chất, sự biến thiên của lịch sử từ hàng triệu năm trước đã tạo nên một Pù Hoạt, một Phà Ca Tủn như chạm đến trời xanh – đó là niềm kiêu hãnh, là biểu tượng cho sự vững chãi, trường tồn qua không gian, thời gian.

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Những điểm mới tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách Bảo hiểm y tế

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Những điểm mới tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -Ngày 19/10/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị định 75/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Nghị định số 75).

Danh sách 14 đại biểu Công đoàn Nghệ An tham gia Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Danh sách 14 đại biểu Công đoàn Nghệ An tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

(Baonghean.vn) - Đại diện cho ý chí nguyện vọng của hơn 171 ngàn đoàn viên người lao động, đoàn đại biểu Công đoàn Nghệ An gồm 14 thành viên, do đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.