Quỳ Châu: Sập hầm dẫn nước thuỷ điện Nậm Pông: 2 người chết, 5 người bị thương

(Baonghean.vn) - 17 giờ 30 phút chiều nay 19/8, ông Trần Văn Chương- Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu cho biết: khoảng 15 giờ cùng ngày, tại Công trình xây dựng Thuỷ điện Nậm Pông (thuộc địa bàn xã Châu Hạnh huyện Quỳ Châu) đã xảy ra sự cố sập đường hầm dẫn nước làm 2 người chết và 5 người khác bị thương.

Theo nguồn tin, sự cố xảy ra ngay sau khi tốp công nhân nói trên vừa cho nổ mìn phá đá trong đường hầm, vụ nổ gây chấn động làm sập một đoạn hầm vùi lấp toàn bộ số công nhân trên.

Nạn nhân vụ sập hầm

Ngay sau khi sự cố xảy ra, lực lượng cứu hộ đã khẩn trương đào bới để tìm kiếm và đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường. Mặc dầu được khẩn trương cứu hộ, nhưng có 2 người chết tại chỗ (một người là dân địa phương, một người quê  Quỳnh Lưu) tất cả đều là công nhân hợp đồng. Hiện tại các nạn nhân bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Quỳ Châu trong tình trạng nguy kịch.

Vụ việc xảy ra, UBND huyện Quỳ Châu đã khẩn trương chỉ đạo các ban ngành liên quan nhanh chóng xử lý và tổ chức thăm hỏi động viên gia đinh các nạn nhân.

Được biết Công trình thuỷ điện Nậm Pông có công suất thiết kế 30 KW do Công ty Cổ phần Za Hưng thi công với sự tham gia của các đơn vị: Công ty cổ phần Sông Đà 505 và Công ty Sông Đà 9 thi công gồm đập chính, Nhà máy vận hành,hầm nhận nước dài 4,5 km, với hai tổ máy.Theo dự kiến đến quý 1 năm 2013 sẽ vận hành tổ máy số 1 hoà vào lưới điện quốc gia.

Hiện tại vụ việc đang được các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân./.

Lê Bá Liễu

tin mới

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

'Thần y' giải độc lá ngón của bản làng

(Baonghean.vn) - Ở xã vùng cao Tri Lễ, huyện Quế Phong, dân bản thường trìu mến gọi Thiếu tá biên phòng, bác sĩ quân y Lê Anh Đức là “thần y”, bởi anh là người đã sáng chế ra bài thuốc dân gian cứu sống hàng chục người dân ăn lá ngón.

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

Tội sản xuất, buôn bán hàng cấm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đến khi nào?

(Baonghean.vn) - Năm trước, tôi đi cùng người bạn mua 100 kg pháo từ Trung Quốc về để bán, năm nay bạn có rủ tôi đi nhưng tôi không đi. Sau chuyến đó bạn tôi bị bắt về tội mua bán pháo nổ, nếu như người bạn tôi khai ra vụ năm trước thì tôi có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

Vướng mắc về đấu giá quyền góp vốn, 3 công ty nông nghiệp tại Nghệ An vẫn chưa thể chuyển đổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ, trên địa bàn Nghệ An có một số công ty nông, lâm nghiệp đã hoàn tất việc chuyển đổi, sắp xếp lại. Tuy nhiên, có 3 công ty nông nghiệp tại Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn và Tân Kỳ do đang vướng về đấu giá quyền góp vốn nên chưa thể thực hiện...

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

TP. Vinh thu giữ gần 5.000 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ bày bán quanh trường học, chợ đầu mối

(Baonghean.vn) - Công an Nghệ An chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đã đồng loạt kiểm tra các sản phẩm bánh kẹo tại các ki ốt kinh doanh xung quanh trường học và chợ đầu mối trên địa bàn; siết chặt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự.