Quỳ Châu tuyên dương 131 HS, GV giỏi năm học 2012 - 2013

(Baonghean.vn) - Sáng 18/8, Phòng GD&ĐT Quỳ Châu đã tổ chức lễ tuyên dương 131 học sinh giỏi, giáo viên giỏi năm học 2012 - 2013.
 
Năm học vừa qua, ngành giáo dục huyện Quỳ Châu đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Đội ngũ học sinh giỏi, giáo viên giỏi các cấp tăng cả về số lượng và chất lượng; có 52 em với 62 lượt học sinh đạt HS giỏi Tỉnh, tăng 09 giải so với năm học trước. Điển hình có Trường THPT DTNT Quỳ Châu có 21 em với 25 giải, là trường duy nhất toàn tỉnh có 100% học sinh tham gia đạt giải. Kỳ thi vào ĐH – CĐ năm học 2013-2014, toàn huyện có 68 học sinh trúng tuyển vào các trường đại học.
 
Năm học 2012-2013, Quỳ Châu có 10 giáo viên giỏi cấp Tỉnh, 3 tổng phụ trách giỏi Tỉnh, 349 giáo viên các cấp đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Toàn ngành có  41 sáng kiến kinh nghiệm được xếp bậc 3 và 10 SKKN/11 tác giả đạt bậc 4 cấp tỉnh. Phòng GD&ĐT là đơn vị xếp thứ nhất các huyện miền núi được Sở GD&ĐT tặng giấy khen đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi giáo viên dạy giỏi tỉnh bậc THCS năm học 2012-2013. Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp ngành giáo dục Quỳ Châu được Sở GD&ĐT Nghệ An công nhận là đơn vị tiên tiến xuất sắc.
 
Tại lễ tuyên dương, 131 giáo viên và học sinh được nhận khen thưởng vì đã có thành tích trong năm học qua./.
 

Như Trang

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.