Quy định mới về mức chi hoạt động giám sát, phản biện cho MTTQ và các đoàn thể ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - HĐND tỉnh vừa ban hành Nghị quyết quy định về nội dung và mức chi kinh phí đảm bảo hoạt động giám sát phản biện xã hội của UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An giám sát thuốc BVTV ở Diễn Châu. Ảnh tư liệu
MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An giám sát thuốc BVTV ở Diễn Châu. Ảnh tư liệu

Theo đó, nghị quyết quy định, chi công tác phí cho các đoàn công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát, khảo sát: bao gồm thanh toán công tác phí, tiền thuê chỗ ở nơi công tác, phương tiện phục vụ công tác giám sát, phản biện xã hội, chi tổ chức hội nghị thực hiện theo quy định hiện hành của HĐND tỉnh về một số mức chi công tác phí, chi hội nghị trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Còn đối với hội nghị đối thoại, tọa đàm, hội thảo, nghị quyết quy định còn được chi một số khoản như sau: 

+Chi chủ trì cuộc họp, đối với cấp tỉnh, mức chi 150.000 đồng/người/cuộc họp; cấp huyện là 100.000 đồng/người/cuộc họp; cấp xã là 70.000 đồng/người/cuộc họp.

+Thành viên tham gia cuộc họp, đối với cấp tỉnh là 100.000 đồng/người/cuộc họp; cấp huyện là 70.000 đồng/người/cuộc họp; cấp xã là 50.000 đồng/người/cuộc họp.

+Chi báo cáo tham luận theo đơn đặt hàng, cụ thể cấp tỉnh là 500.000 đồng/bài viết; cấp huyện là 350.000 đồng/bài viết; cấp xã là 250.000 đồng/bài viết.

- Trường hợp thực hiện hoạt động giám sát, phản biện xã hội có nội dung phức tạp, thuộc lĩnh vực chuyên môn sâu, cần lấy ý kiến tư vấn, phản biện của các chuyên gia độc lập, UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh quyết định việc thuê chuyên gia thẩm định, chuyên gia tư vấn độc lập nhưng phải có hợp đồng công việc, có sản phẩm chất lượng được thủ trưởng đơn vị phê duyệt.

Số lượng chuyên gia do cơ quan chủ trì quyết định, nhưng tối đa không quá 5 chuyên gia cho nội dung cần thẩm định hoặc tư vấn trong hoạt động giám sát, phản biện xã hội. Mức chi: 1.000.000 đồng/báo cáo kết quả thẩm định hoặc tư vấn.

- Chi bồi dưỡng thành viên tham gia đoàn giám sát, phản biện xã hội ngoài chế độ thanh toán công tác phí thực hiện theo quy định hiện hành của HĐND tỉnh về chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị trên địa bàn tỉnh Nghệ An còn được chi bồi dưỡng cụ thể như sau:

+ Thành viên chính thức của đoàn giám sát cấp tỉnh là 100.000 đồng/người/ngày; cấp huyện là 70.000 đồng/người/ngày; cấp xã là 50.000 đồng/người/ngày.

+ Các thành viên khác của đoàn giám sát cấp tỉnh là 70.000 đồng/người/ngày; cấp huyện 50.000 đồng/người/ngày; cấp xã 35.000 đồng/người/ngày.

- Chi xây dựng báo cáo kết quả giám sát, phản biện xã hội (báo cáo theo định kỳ, báo cáo kết quả giám sát, phản biện xã hội theo chuyên đề được giao) và văn bản kiến nghị (tính cho sản phẩm cuối cùng, bao gồm cả tiếp thu, chỉnh lý), được thực hiện, ở cấp tỉnh 2.000.000 đồng/văn bản; cấp huyện 1.400.000 đồng/văn bản; cấp xã 1.000.000 đồng/văn bản.

Nguồn kinh phí bảo đảm hoạt động giám sát, phản biện xã hội của UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội của cấp nào do ngân sách cấp đó bảo đảm theo phân cấp ngân sách hiện hành và được bố trí trong dự toán hàng năm của các cơ quan, đơn vị.

Nghị quyết này có hiệu lực kể từ ngày 1/1/2018./.

Tin mới

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

(Baonghean.vn)- Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Nguyễn Thị Tâm vào bán kết Giải vô địch boxing nữ thế giới 2023; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Tiết mục văn nghệ của phụ nữ xã Thanh Sơn. Ảnh: Đinh Thị Thanh Hoa

Nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn tại xã miền núi

(Baonghean.vn) - Sáng 22/3, Hội LHPN tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội LHPN huyện Thanh Chương tổ chức truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức làm mẹ an toàn, chăm sóc sức khỏe trẻ em và vận động phụ nữ sinh con tại cơ sở y tế cho hội viên phụ nữ xã Thanh Sơn.