Quỳ Hợp: Hội thi đồ dùng dạy học tự làm cấp THCS

(Baonghean.vn) - Ngày 19/12, tại Trường THCS thị trấn Quỳ Hợp, Phòng GD&ĐT huyện Quỳ Hợp tổ chức Hội thi đồ dùng dạy học tự làm năm học 2014-2015.

Xem thiết bị dạy học tự làm.
Xem thiết bị dạy học tự làm.

Hội thi lần này đã thu hút được 17 trường THCS trong toàn huyện với 303 bộ đồ dùng dạy học tự làm ở 14 bộ môn khác nhau về tham gia. Mỗi trường phải trải qua 3 phần thi đó là: Triển lãm đồ dùng dạy học tự làm; Quản lý hồ sơ sử dụng thiết bị và thi sử dụng các thiết bị tự làm.

Các bộ đồ dùng dạy học tự làm lần này phong phú và đa dạng, bằng tình yêu nghề và gửi gắm ý tưởng sáng tạo của mình cho nên mỗi bộ đồ dùng là sự tâm huyết của các thầy cô. Những hình tượng, phong cảnh đẹp về đất nước, con người VN và thế giới được thu nhỏ và tái hiện qua các vật dụng và các đồ dùng tự làm.

Đây là Hội thi nhằm nâng cao khả năng tư duy sáng tạo, phát hiện những ý tưởng mới trong việc làm mới, cải tiến các thiết bị dạy và học cho phù hợp với thực tiễn ở các nhà trường. Qua Hội thi để  bổ sung thêm các thiết bị dạy học, lựa chọn các đồ dùng tham dự Hội thi ở tỉnh vào năm 2015.

Phan Giang

Đài TT-TH Quỳ Hợp

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.