Quý II phấn đấu hoàn thành lập quy hoạch nông thôn mới cấp xã

(Baonghean.vn) - Cuối năm 2011 toàn tỉnh Nghệ An có 64/435 (gần 15%) xã hoàn thành lập quy hoạch tổng thế xây dựng nông thôn mới (NTM).

 

Ngày 7/3, Văn phòng UBND tỉnh ra Thông báo kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Viết Hồng - Phó Trưởng Ban thường trực BCĐ chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (CTMTQG XDNTM).

 

Theo đó, Thường trực BCĐ giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và các cơ quan liên quan chỉ đạo UBND cấp huyện hoàn thành công tác lập quy hoạch NTM cấp xã trên địa bàn tỉnh trong quý II năm 2012. Những xã đã phê duyệt quy hoạch khẩn trương công bố, cắm mốc và tổ chức quản lý quy hoạch; đồng thời tổ chức triển khai thực hiện các tiêu chí theo kế hoạch xã xây dựng nhằm thực hiện quy hoạch đã phế duyệt. 66 mô hình sản xuất nâng cao thu nhập triển khai năm 2011, ngành nông nghiệp kiểm tra, đánh giá, có giải pháp nhân ra diện rộng. Gắn với các chương trình, đề án, Sở KH&ĐT chú ý hoàn thành tiêu chí còn thiếu ở các xã còn thiếu đã xác định hoàn thành XDNTM trước năm 2015. Thường trực BCĐ tỉnh đi kiểm tra, chỉ đạo, khảo sát tình hình xây dựng NTM ở cơ sở huyện Nam Đàn trước ngày 21/3. Thành viên BCĐ chương trình chỉ đạo cơ sở it nhất mỗi tháng 1 lần để cùng địa phương tháo gỡ khó khăn.

PN

Tin mới

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.
SLNA

V-League: Nhận diện ai, điều gì?

(Baonghean.vn) - Vòng 1 V-League 2023 kết thúc với trận đấu derby Thủ đô: Hà Nội FC-Viettel (1-1). Dù chỉ là trận mở màn nhưng ngay lập tức 2 đối thủ này đã tung hết vốn liếng để đem về lợi thế nhiều nhất có thể trong cuộc đua đường dài tới đây.
Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

Chữ 'hiếu' qua lăng kính học sinh

(Baonghean.vn) -  Với đề tài “Nâng cao nhận thức về hiếu nghĩa trong gia đình cho học sinh THPT”, nhóm học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã được trao giải Nhất tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.
Ly hương

Nỗi niềm ly hương của lao động Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau những ngày Tết đoàn viên, dòng người ở các vùng quê Nghệ An lại nối tiếp nhau trên những chuyến xe, toa tàu vào Nam, ra Bắc mưu sinh. Mỗi người một tâm trạng khác nhau nhưng tất cả chung một nỗi niềm ly hương...