Quy tập 70 mộ liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam tại Lào trong mùa khô 2017 - 2018

(Baonghean.vn) - Sáng 13/3, Đoàn công tác của Ban chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ Quân khu 4 (Ban chỉ đạo 1237) đã có buổi làm việc với Ban công tác Đặc biệt tỉnh Xiêng Khoảng về chương trình ký kết thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ.

Mùa khô 2017 – 2018, Ban công tác Đặc biệt tỉnh Xiêng Khoảng – Lào đã chỉ đạo 7 huyện trong toàn tỉnh và Bộ CHQS tỉnh, Công an, các sở, ban ngành của Bạn tích cực tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ công chức, chiến sỹ LLVT và nhân dân các bộ tộc Lào tỉnh Xiêng Khoảng nâng cao trách nhiệm, tích cực cung cấp thông tin; tạo mọi điều kiện giúp đỡ Đội quy tập Bộ CHQS tỉnh Nghệ An về trang thiết bị, phương tiện, tổ chức lực lượng tham gia dẫn đường, bảo vệ an ninh, đồng thời, cùng tham gia khảo sát, tìm kiếm thông tin về các phần mộ liệt sỹ.

Ban chỉ đạo 1237 Quân khu kiểm tra các di vật liệt sỹ được Đội quy tập Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tìm kiếm, cất bốc được trong màu khô 2017 - 2018. Ảnh: Trần Dũng

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Trần Dũng

Nhờ vậy, qua hơn 5 tháng thực hiện nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh Xiêng Khoảng, Đội quy tập Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã tìm kiếm, cất bốc được 70 mộ liệt sỹ (có 12 hài cốt có danh tính, nhưng chưa rõ quê quán).

Ban chỉ đạo 1237 Quân khu kiểm tra các di vật liệt sỹ được Đội quy tập Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tìm kiếm, cất bốc được trong màu khô 2017 - 2018. Ảnh: Trần Dũngg
Ban chỉ đạo 1237 Quân khu kiểm tra các di vật liệt sỹ được Đội quy tập Bộ CHQS tỉnh Nghệ An tìm kiếm, cất bốc được trong mùa khô 2017 - 2018. Ảnh: Trần Dũng

Tại buổi làm việc, BCĐ 1237 Quân khu 4 và Ban công tác Đặc biệt tỉnh Xiêng Khoảng – Lào đã trao đổi, đánh giá kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và rút ra những kinh nghiệm qua công tác phối hợp tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trong thời gian qua. Đồng thời, xác định những khó khăn đặt ra, nhất là về nguồn thông tin về nơi an táng các hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào…

Chính vì vậy, công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào được BCĐ 1237 Quân khu 4 và tỉnh Xiêng Khoảng tiếp tục tập trung chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân; tiếp tục chỉ đạo cơ quan Quân sự, Công an của tỉnh Xiêng Khoảng cử cán bộ tham gia hoạt động cùng Đội quy tập Nghệ An để dẫn dường, bảo vệ, liên hệ với các địa phương và nhân dân giải quyết tốt các vấn đề có liên quan trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập.

Tin mới

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) -  Sáng 2/6, tại xã Châu Lý, đồng chí Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc cử tri các xã: Châu Quang, Châu Cường, Châu Thành, Châu Tiến, Châu Hồng, Châu Thái, Châu Lý, Nam Sơn, Bắc Sơn và thị trấn Quỳ Hợp của huyện Quỳ Hợp.
Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng TMCP Bắc Á đã diễn ra thành công. Ảnh: BAB

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.
Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

Tỉnh táo với 'ngành công nghiệp IELTS'

(Baonghean.vn) - Bạn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh hay ư? Mỉm cười và giúp cho người cùng giao tiếp cảm thấy vui vẻ và thoải mái, đây là một cách giao tiếp rất hay, rồi sau đó tự tìm hiểu cách tự học.