Quyên góp ủng hộ gia đình học sinh bị đuối nước

(Baonghean.vn) - Sau khi sự việc cháu Hồ Tiến Tới ở xóm 5 xã Quỳnh Lâm (Quỳnh Lưu) bị ngã xuống hồ nước sau nhà gây tử vong, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Quỳnh Lâm A đã phát động quyên góp ủng hộ trong giáo viên, học sinh.
 
10 giờ 30 sáng ngày 5/5/2013, chị Nguyễn Thị Thể ở xóm 5 xã Quỳnh Lâm gọi con trai út là cháu Hồ Tiến Tới 6 tuổi - học sinh lớp 1B trường Tiểu học Quỳnh Lâm A về ăn cơm nhưng gọi mãi không được nên đi tìm. Ra hồ nước sau nhà chị Thể nhìn thấy chiếc dép cháu Tới vẫn thường đi nổi trên hồ liền hô hoán gọi người nhà đến tìm, sau khi vớt được Tới lên bờ thì phát hiện cháu đã tử vong do uống quá nhiều nước.
 
Sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám hiệu nhà trường và hội phụ huynh, các đoàn thể đã đến thắp hương chia buồn với gia đình. Qua sự việc, sáng thứ 2 (ngày 6/5) trong giờ chào cờ, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Quỳnh Lâm A đã kêu gọi học sinh quyên góp ủng hộ nhằm động viên, an ủi gia đình em Tới.

Quyên góp ủng hộ gia đình học sinh bị đuối nước ảnh 1

Lãnh đạo bưu điện và Ban Giám hiệu nhà trường trao số tiền hỗ trợ và tiền bảo hiểm cho người nhà của cháu Tới

Thầy Trần Ngọc Thọ - Hiệu trưởng – Bí thư nhà trường cho biết: "Việc quyên góp vật chất chỉ là chuyện nhỏ, mục đích lớn hơn là để nhắc nhở gia đình và giáo dục các em học sinh nguy cơ  đuối nước để các bậc phụ huynh và các em biết để phòng tránh đuối nước thường xẩy ra vào mùa hè”.
 
Sáng ngày 7/5, đại diện lãnh đạo ngành Bưu điện huyện Quỳnh Lưu cũng đến trao tiền bảo hiểm do trước đó gia đình đã mua bảo hiểm thân thể Bưu điện cho em Tới với mức mỗi năm 80 ngàn đồng. Khi sự kiện bảo hiểm xảy ra, Bưu điện Quỳnh Lưu đã ứng số tiền 10 triệu/12 triệu đồng đến chi trả và thắp hương chia buồn cùng gia đình.

Đ.P

Tin mới

Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.