Quỳnh Đôi (Quỳnh Lưu): Gần 100 triệu đồng từ tiết kiệm khuyến học khuyến tài

(Baonghean.vn) - Chiều 10/8, Hội Khuyến học xã Quỳnh Đôi phối hợp với Ban giám hiệu trường THCS Hồ Tùng Mậu tổ chức ngày hội “mổ lợn đất” khuyến học khuyến tài.

Phong trào “nuôi lợn đất” khuyến học do Hội Khuyến học xã Quỳnh Đôi phối hợp với nhà trường, Hội phụ nữ, Hội Nông dân, Hội phụ huynh học sinh tổ chức nhằm thường xuyên nhắc nhở kiểm tra việc thực hiện của học sinh. Từ tiết kiệm nuôi lợn bằng đồng tiền mình có như bớt tiền ăn quà, tiền mừng tuổi, tiền thưởng học sinh giỏi hàng tháng của cha mẹ học sinh…, hàng năm vào trung tuần tháng 8, chuẩn bị bước vào năm học mới, ngày hội mổ lợn đất lại diễn ra.

Lễ trao quà cho 16 học sinh nghèo vượt khó trong buổi lễ

Tổng số các cháu nuôi lợn trong toàn xã lên đến hơn 1.000 con, với số tiền tiết kiệm trong ngày mổ lợn lên đến gần 100 triệu đồng; trong tổng số lợn được mổ, lợn đất nhiều nhất là trên 3 triệu đồng, lợn ít nhất là 500 ngàn đồng. Số tiền ấy đã góp phần hỗ trợ cho bố mẹ đầu năm học, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng học tập của các cháu, nhất là các cháu gia đình thuần nông và hộ nghèo.

Trong buổi lễ, Hội Khuyến học xã cũng đã trao tặng 16 suất quà cho 16 học sinh nghèo vượt khó.

Nguyễn Ngọc Quý (PCT Hội khuyến học xã)

tin mới

Kỳ thi

Phương án thi tốt nghiệp 4 môn sẽ giảm áp lực cho học sinh

(Baonghean.vn) - Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 đã triển khai được hơn 2 năm, nhưng việc lựa chọn phương án thi tốt nghiệp THPT năm 2025 vẫn đang được cân nhắc. Gần đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đưa ra phương án 4 môn thi và nhận được khá nhiều ý kiến đồng tình.

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

Thầy trò vùng cao sống tạm bợ trong nhà bán trú xuống cấp

(Baonghean.vn) - Những dãy nhà bán trú bằng gỗ của giáo viên và học sinh Trường Tiểu học Nậm Cắn 2 (huyện Kỳ Sơn) được dựng lên hàng chục năm nay bị xuống cấp nghiêm trọng, gây bất an cho thầy và trò. Để dạy học, giáo viên nhà trường buộc phải khắc phục bằng cách chống đỡ tạm bợ.

Gieo chữ ở vùng khó

Gieo chữ ở miền khó

(Baonghean.vn) - Ở những huyện miền núi cao Nghệ An, mỗi bước trưởng thành của học trò luôn in đậm dấu ấn của thầy giáo, cô giáo. Và vì tình yêu với học trò vùng cao, vì tình yêu nghề, nhiều người đã nguyện ở lại, vượt qua mọi khó khăn, từ đó gặt hái được thành quả.

Nhà giáo Nguyễn Minh Tú

Trung tá, nhà giáo Nguyễn Minh Tú: 'Vinh dự là nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu toàn quốc'

(Baonghean.vn) - Thầy giáo Nguyễn Minh Tú - giảng viên Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng là 1 trong 20 nhà giáo giáo dục nghề nghiệp tiêu biểu được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chọn gặp mặt và tiếp kiến Thủ tướng Chính phủ nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

Những người thầy yêu học trò bằng cả trái tim

(Baonghean.vn) - Trong 24 giáo viên của tỉnh Nghệ An được "Quỹ Phát triển tài năng giáo dục” khen thưởng năm nay, có 2 giáo viên là thầy Lê Văn Hậu đến từ huyện Quỳnh Lưu và thầy Nguyễn Nhật Đức đến từ huyện Thanh Chương, để lại trong lòng đồng nghiệp và các em học sinh nhiều dấu ấn đặc biệt.

Xóa mù

Nghệ An xây dựng nhiều chính sách cho công tác xóa mù chữ

(Baonghean.vn) - Tạo cơ hội cho người mù chữ được đi học, được biết chữ là những nỗ lực thầm lặng trong công tác xóa mù chữ ở Việt Nam trong những năm qua. Từ đó cũng đã mở ra nhiều cánh cửa để người dân được tiếp thu kiến thức, nâng cao dân trí và phát triển nghề nghiệp.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An thăm, chúc mừng các đơn vị giáo dục tại Thị xã Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Sáng 16/11, đoàn công tác do đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An dẫn đầu cùng đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo thị xã Thái Hòa đã tới thăm, chúc mừng Trường THPT Thái Hòa và THCS Nghĩa Thuận.