Quỳnh Hậu (Quỳnh Lưu): Đón nhận danh hiệu Làng nghề mộc Thượng Hùng

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 13/5, xã Quỳnh Hậu tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Làng nghề mộc Thượng Hùng do UBND tỉnh trao tặng. 

Làng Thượng Hùng có 405 hộ dân và gần 2.200 nhân khẩu gồm 3 xóm 7, 8 và 9. Đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp là chính, dịch vụ phát triển chậm nên đời sống của nhân dân còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, năm 2011, xã Quỳnh Hậu đã có nghị quyết chuyên đề và đề án phát triển TTCN và xây dựng làng nghề giai đoạn 2010 – 2015 và những năm tiếp theo. Chi bộ và nhân dân làng Thượng Hùng đã nhận thức được phát triển làng nghề là mục tiêu để phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho lao động nhàn rỗi và lao động dôi dư, đồng thời giảm các tệ nạn xã hội, tăng thu nhập cho người dân. Nghề sản xuất tiểu thủ công nghiệp tại Thượng Hùng được hình thành và phát triển từ trước những năm 1990.

Nhờ có nguồn lao động cần cù, thông minh, có hệ thống giao thông thuận lợi, sản phẩm làm ra phù hợp với thị hiếu được người tiêu dùng ưa chuộng và có uy tín trên thị trường nên đến nay, sau hơn 24 năm phát triển, nghề mộc đã trở thành nghề chính và chiếm phần lớn lao động của địa phương. Làng nghề có 180 hộ chuyên sản xuất mộc dân dụng. Tổng giá trị sản xuất theo nghề của làng trong hai năm 2012 và 2013 đạt 70 tỷ đồng trở lên, tổng thu nhập nghề trên 13 tỷ đồng, thu nhập bình quân từ nghề đạt gần 50 triệu đồng, qua đó, giúp người dân vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng - PCT Liên minh HTX Tỉnh Nghện An trao bằng công nhận làng nghề mộc Thượng Hùng
Ông Nguyễn Mạnh Hùng - PCT Liên minh HTX Tỉnh Nghện An trao bằng công nhận làng nghề mộc Thượng Hùng

Nhân dịp này UBND huyện cũng đã tặng hoa, quà chúc mừng làng nghề mộc Thượng Hùng và trích ngân sách huyện hỗ trợ 30 triệu đồng hỗ trợ làng mộc trong quá trình xây dựng làng nghề vừa qua./.

Việt Hùng- Hồng Diện

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/9

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện 3 Chương trình mục tiêu quốc gia; Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến một số nội dung quan trọng; Siêu bão Noru đi vào Biển Đông, Nghệ An rốt ráo bảo vệ sản xuất vụ đông và gấp rút thu hoạch thủy sản chạy bão… là những nội dung đáng chú ý được đăng tải trên Baonghean.vn ngày 26/9.
Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

Nghệ An triển khai thực hiện Nghị quyết số 69/NQ-CP của Chính phủ về phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội

(Baonghean.vn) - Để triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, chỉ tiêu bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An, ngày 26/9/2022, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7337/UBND – VX về việc triển khai thực hiện nghị quyết số 69/NQ-CP ngày 19/5/2022 của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội.
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An kiểm tra công tác phòng chống bão Noru

(Baonghean.vn) - Để chủ động ứng phó với diễn biến nguy hiểm của cơn bão Noru (bão số 4), ngày 26/9, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh do Đại tá Dương Minh Hiền - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó với bão số 4 tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Nghi Lộc, Hưng Nguyên, Trung đoàn 764, Trung đội vận tải.
Cô gái trẻ khởi nghiệp từ 7 triệu đồng trở thành CEO Spa thẩm mỹ

Câu chuyện khởi nghiệp từ 7 triệu đồng của CEO 9X ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Câu chuyện về hành trình vạn dặm, với nghị lực phi thường vượt lên thất bại để viết nên ước mơ của cô gái sáng lập thương hiệu Spa thẩm mỹ Phương Thảo Academy, đã truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống trọn vẹn vì đam mê và nỗ lực hết mình để “chạm” tới thành công.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác với bão Noru

Sáng 26/9, mở đầu Hội nghị trực tuyến toàn quốc về đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công và thực hiện ba chương trình mục tiêu quốc gia, trước diễn biến phức tạp của bão số 4 (tên quốc tế là bão Noru), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chỉ đạo "nóng" các bộ, ngành, địa phương tập trung phòng, chống bão.
Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

Trọng Hoàng sẽ thi đấu vị trí nào ở Sông Lam Nghệ An?

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, người hâm mộ xứ Nghệ đang rất vui mừng khi chứng kiến tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng quay trở lại tập luyện sau một quãng thời gian dài điều trị chấn thương. Sự trở lại của cầu thủ 33 tuổi này giống như việc Sông Lam Nghệ An bổ sung thêm được 1 “ngoại binh mới”, nhất là trong bối cảnh đội bóng xứ Nghệ đang có những sa sút trong thời gian vừa qua.
Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

Bộ đội Biên phòng đưa internet về bản biên giới

(Baonghean.vn) -  Ở nơi biên cương xa xôi của Tổ quốc có một ngôi nhà đặc biệt, khi đến đây người dân không chỉ được lựa chọn các vật dụng phục vụ cho sinh hoạt mà còn được sử dụng miễn phí các thiết bị công nghệ. Mô hình do chính cán bộ, chiến sĩ đồn Biên phòng Mỹ Lý, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Nghệ An dựng lên với mong muốn giúp đỡ người dân vùng cao.
Bạo lực học đường

Bạo lực học đường

(Baonghean.vn) - Báo chí đã viết nhiều về đề tài này. Cả xã hội đã nhiều lần báo động. Nhưng báo động mãi rồi, vẫn chưa có giải pháp nào quyết liệt và triệt để.