Quỳnh Lưu: Bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ đơn thân

29/09/2015 14:22

(Baonghean.vn) - Sáng 29/9, Hội LHPN huyện Quỳnh Lưu phối hợp với Hội phụ nữ xã Quỳnh Văn tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Hoàng Thị Bảy - hội viên phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Thực hiện phong trào "Mái ấm tình thương" do Hội liên hiệp phụ nữ Quỳnh Lưu phát động nhằm chia sẻ khó khăn với phụ nữ nghèo, phụ nữ đơn thân.

Thời gian qua, Hội phụ nữ xã Quỳnh Văn đã tích cực tuyên truyền, vận động chị em hội viên ủng hộ bằng tiền mặt, đóng góp ngày công để xây dựng quỹ “Mái ấm tình thương”.

 Trao nhà tình nghĩa
Trao nhà "Mái ấm tình thương" cho chị Hoàng Thị Bảy.

Sau khi có kết quả vận động, Hội đã chọn gia đình chị Hoàng Thị Bảy, chi hội 5 để giúp đỡ xây dựng nhà tình thương trong năm 2015. Chị Bảy là phụ nữ đơn thân nuôi con nhỏ, kinh tế chỉ dựa vào sản xuất nông nghiệp nên đã nhiều năm nay mẹ con chị phải sống trong ngôi nhà cấp 4 bị hư hỏng nặng.

Được sự ủng hộ của Hội LHPN xã cùng với sự giúp đỡ của anh em họ hàng vào ngày 5/5/2015 chị đã khởi công xây dựng ngôi nhà mới với thiết kế nhà ống, có gác lửng và công trình vệ sinh khép kín. Sau 4 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trước mùa mưa bão giúp mẹ con chị có chỗ ở vững chắc.

Dịp này, đại diện MTTQ và các đoàn thể địa phương đã có những món quà tặng cho mẹ con chị trong ngày khánh thành nhà mới./.

Như Thủy

(Đài Quỳnh Lưu)

TIN LIÊN QUAN

Quỳnh Lưu: Bàn giao nhà "Mái ấm tình thương" cho phụ nữ đơn thân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO