Quỳnh Lưu: Chuẩn bị các điều kiện ứng phó bão số 3

(Baonghean) - Ngay từ sáng sớm, toàn bộ Ban chỉ huy PCLB và TKCN huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) gồm 24 người được thành lập theo quyết định số 1060/QĐ – UBND ngày 25/4 do đồng chí Chủ tịch huyện làm Trưởng ban đã xuống tận các xã ven biển để kiểm tra tình hình tránh, trú bão của người dân.

7h 30 phút, đoàn cán bộ Ban chỉ huy PCLB và TKCN đã có mặt tại xã Quỳnh Long, đôn đốc công tác neo đậu tàu thuyền, việc chuẩn bị bảo vệ tài sản của người dân khi mưa bão diễn ra. Đoàn đến Lạch Quèn, những chiếc tàu cập bến cuối cùng đã khẩn trương buộc neo vào bờ, bốc dỡ những sọt cá cuối cùng để neo đạu tránh bão
.
Mưa càng nặng hạt, cho đến 13h trưa nay, người dân các xã vùng xung yếu của Quỳnh Lưu như Quỳnh Long, Sơn Hải, Quỳnh Thuận, Tiến Thủy, Quỳnh Phương, Quỳnh Nghĩa… đã cảm nhận được như bão đang đến gần. Những chiếc tàu công suất trên 400CV đang neo đậu ở Lạch Cờn (Quỳnh Phương) đã được thả neo, lót những vòng lốp cao su mép tàu để tránh va đập, hư hỏng tàu khi mưa to, kèm theo gió lớn diễn ra. Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCLB và TKCN huyện, hiện nay 100% tàu thuyền của Quỳnh Lưu vào neo đậu an toàn, tính đến 12h trưa nay, Quỳnh Lưu còn lại 98 tàu thuyền đã vào trú bão tại Quảng Bình, Cửa Sót (Hà Tĩnh), Cát Bà (Quảng Ninh), Hải Phòng, Nam Định…và đã liên lạc được với người thân.
 
Ông Hồ Phúc Hợp, Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban chỉ đạo PCLB và TKCN huyện Quỳnh Lưu cho biết: Chiều nay 16h, trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã có mưa to và xuất hiện gió lớn. Nhận định tâm bão sẽ vào Quỳnh Lưu vào chiều tối nay 30/07 nên nhiệm vụ của các lực lượng phối hợp chống bão đã sẵn sàng. Trước đó, UBND huyện đã tiếp nhận đầy đủ và kịp thời các công văn, chỉ thị của cấp trên, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh ở các xã từ nhiều ngày trước nên đã số người dân đã ý thức được việc mức độ nguy hiểm khi bão số 3 đổ bộ vào. Mặt khác, UBND huyện giao cho lực lượng địa phương bám sát cơ sở, khẩn trương đảm bảo an toàn tính mạng cho người, nhất là cụ già và trẻ em.
 
Mưa càng lúc mỗi lớn. So với lưu lượng mà Ban chỉ huy PCLB và TKCN huyện đo được vào sáng nay lúc 10h chỉ 13,6 ly nhưng đến 15h 30 phút, lưu lượng mưa đã tăng lên gấp đôi. Hồ Vực Mấu, các hệ thống kênh tiêu úng trên địa bàn các xã đã được Xí nghiệp thủy lợi Quỳnh Lưu cử cán bộ túc trực 24/24. Theo nhận định của lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu, trong các hệ thống kênh tiêu úng, hệ thống kênh Bình Sơn có nhiệm vụ tiêu úng quan trọng nhất. Việc di dời 225 hộ với 1.125 nhân khẩu đã hoàn thành ở 3 xã Quỳnh Long, Quỳnh Lập, Quỳnh Phương trước 12h trưa 30/07. Ban chỉ đạo PCLB và TKCN huyện đã chỉ đạo lực lượng dân quân các xã túc trực bảo vệ tài sản, nhà cửa của người dân khi di dời tránh bão, giao các lực lượng vũ trang lên các phương án bảo vệ tài sản, tàu thuyền của người dân một cách an toàn.
 
Lực lượng công an, Lữ 215, Lữ 216 gồm 500 cán bộ, chiến sĩ đã sẵn sàng sát cánh với dân để ứng phó bão số 3. .
 
15h chiều nay, chúng tôi đã liên lạc với Thượng úy Đậu Đình Thành, Đồn phó Đồn biên phòng 148 (đóng tại xã Quỳnh Thuận) thông báo: “Tôi và anh em đang ở xã Quỳnh Nghĩa để giúp ngư dân neo đậu thuyền. Anh em cán bộ chiến sĩ ở đây đã sẵn sàng giúp dân di dời đến nơi an toàn. Hiện trời mưa rất to, chúng tôi đang chỉ đạo cán  bộ chiến sĩ giúp dân di dời tài sản tránh bão trước khi bão đổ bộ vào chiều tối nay”
 
Tại Quỳnh Lưu, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT cùng đoàn ở Trung ương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Nghệ An hiện đang về chỉ đạo công tác ứng phó với bão số 3.

Ngọc Thái

Tin mới

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, ban hành các giải pháp cụ thể, thiết thực triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của năm 2023 và thời gian tới để tạo đột phá trong cải cách hành chính.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

Đồng chí Thái Ngô Dương: Từ cậu bé liên lạc đến Tổng Biên tập Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ấn tượng của tôi về ông là sự minh mẫn đến lạ kỳ. Mỗi mốc thời gian, mỗi sự việc, mỗi gương mặt xưa cũ đều được ông nhắc nhớ bằng sự tỉ mỉ, trân trọng. Thậm chí, kể cả cái ngày tham gia lớp học truyền bá Quốc ngữ đội hướng đạo sinh khi mới 12 tuổi ông vẫn nhớ như in...
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 3/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An” vay vốn WB.
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.