Quỳnh Lưu: Giao ban Thường trực HĐND huyện, xã và thị trấn

(Baonghean.vn) - Sáng 6/6, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Quỳnh Lưu, Hội đồng nhân dân huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức Hội nghị giao ban Thường trực Hội đồng nhân dân huyện, xã và thị  trấn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014. Tham gia hội nghị có 125 đồng chí là Thường trực Hội đồng nhân dân huyện; các Chủ tịch, Phó chủ tịch, Chủ tịch mặt trận Tổ quốc của 33 xã và thị trấn.
 
Toàn cảnh hội nghị.
 
Hội nghị đã đánh giá hoạt động của HĐND huyện 6 tháng đầu năm với những kết quả đã đạt được. HĐND huyện đã tổ chức thành công kỳ họp thứ 9 khóa XVIII. Kỳ họp đã thảo luận 4 tờ trình, 17 báo cáo; thông qua 5 nghị quyết. Thường trực HĐND huyện đã tiến hành 2 đợt giám sát và tổ chức 5 cuộc khảo sát; thm gia đầy đủ các buổi tiếp dân; kịp thời tiếp nhận các kiến nghị của nhân dân và đề nghị đến cơ quan chức năng giải quyết theo đúng thẩm quyền. Thường trực HĐND huyện đã phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện xây dựng kế hoạch và tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước, sau HĐND tỉnh và huyện; phối hợp với UBND huyên, xã, thị trấn triển khai thực hiện các Nghị quyết HĐND và giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và đại biểu tại các kỳ họp, các kiến nghị của đoàn giám sát và các ban của HĐND huyện.
 
Hoạt đông của Tổ đại biểu, đại biểu, Ban HĐND huyện được nâng cao, ngày càng có chất lượng và hiệu quả cao hơn. Hoạt động của HĐND của các xã, thị trấn có chuyển biến tích cực cả về nội dung và phương pháp hoạt động, đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật. Sáu tháng đầu năm 2014, đại biểu HĐND xã và thị trấn có 3 người chuyển công tác, còn lại 887 người, trong đó nữ là 205 người. Chất lượng chất vấn của các kỳ họp HĐND huyện, xã và thị trấn được nâng cao, phát huy được dân chủ, trí tuệ, tập trung vào giải quyết các vấn đề lớn, quan trọng trên địa bàn huyện.
 
 
Hội nghị đã triển khai nhiệm vụ của HĐND huyện, xã và thị trấn trong 6 tháng cuối năm 2014.
 
Vân Đình