Quỳnh Lưu: Hội nghị rút kinh nghiệm đại hội điểm đảng bộ cơ sở

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 19/3/2015, dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Đức Cường - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, huyện ủy Quỳnh Lưu đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm đại hội điểm của các đảng bộ cơ sở. 

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thị Hoài Nam - Phó Ban Tổ chức tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, đại diện các đảng bộ, chi bộ trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị
Các đại biểu tham dự hội nghị

Thực hiện kế hoạch của Ban thường vụ huyện ủy về tổ chức đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015 - 2020, từ ngày 9/3 đến ngày 14/3 trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã diễn ra đại hội đảng bộ ở 4 đơn vị điểm gồm: đảng bộ xí nghiệp muối Vĩnh Ngọc, đảng bộ Quỳnh Đôi, Tân Sơn và Quỳnh Lương. Qua việc tổ chức đại hội tại các đơn vị điểm, theo đánh giá của BTV huyện ủy thì các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc việc quán triệt chỉ thị 36 của Bộ chính trị, thông tri số 11 của tỉnh ủy về đại hội đảng các cấp tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của đảng.

Các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, thành lập các tiểu ban, các tổ công tác bám sát địa bàn chỉ đạo các đảng bộ chuẩn bị và tổ chức đại hội thành công. Việc xây dựng các báo cáo trình đại hội đã bám đề cương hướng dẫn của huyện ủy. Nhìn chung các báo cáo chính trị được chuẩn bị chu đáo, tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của các tầng lớp nhân dân và xin ý kiến các ngành, cơ quan liên quan. Bố cục báo cáo rõ ràng, mạch lạc, nội dung đã bám sát vào tình hình, nhiệm vụ của địa phương đơn vị. Việc xin ý kiến góp ý của ban chấp hành đảng bộ, các ngành, MTTQ và các đoàn thể, các chi bộ, cán bộ chủ chốt qua các thời kỳ và các phòng ban ngành cấp huyện được thực hiện nghiêm túc, kịp thời tiếp thu các ý kiến góp ý để hoàn chỉnh báo cáo trình đại hội.

Báo cáo kiểm điểm của ban chấp hành các đảng bộ cũng đã tập trung kiểm điểm trách nhiệm của cấp ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghị quyết đại hội, cơ bản đáp ứng yêu cầu với tinh thần tự phê bình và phê bình. Báo cáo đề án nhân sự và các tài liệu phục vụ đại hội như nội quy, chương trình, kịch bản, dự thảo nghị quyết đại hội được các đơn vị chuẩn bị đầy đủ, chu đáo. Việc tổ chức thảo luận, đóng góp ý kiến vào văn kiện cấp trên được thực hiện kịp thời, đầy đủ và đảm bảo.

Đồng chí Lê Thị Hoài Nam - phó ban tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Lê Thị Hoài Nam - Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Lê Đức Cường - tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy kết luận hội nghị
Đồng chí Lê Đức Cường - Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Tuy nhiên, trong quá trình tổ chức thực hiện tại các đơn vị đại hội điểm cũng còn bộc lộ một số mặt tồn tại, hạn chế như: Một số đảng bộ tổ chức phổ biến quán triệt nội dung chỉ thị 36 của Bộ chính trị và các văn bản của tỉnh, của huyện chưa thường xuyên; công tác điều hành một số khâu của đại hội còn lúng túng,...

Trên cơ sở những ý kiến đóng góp, bổ sung của các đại biểu tại hội nghị, kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đức Cường - Bí thư huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả mà 4 đơn vị được lựa chọn tổ chức đại hội điểm đạt được. Đồng chí cũng lưu ý, nhấn mạnh những vấn đề cần tập trung thực hiện trong thời gian tới nhằm thực hiện tốt hơn công tác tổ chức đại hội ở các đơn vị, địa phương còn lại. Tiếp tục quán triệt sâu sắc chỉ thị 36 của Bộ chính trị, các văn bản hướng dẫn của cấp trên về đại hội đảng các cấp, tiến tới đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của đảng. Các tổ công tác chỉ đạo đại hội cần tăng cường việc kiểm tra, hướng dẫn, chỉ đạo các đảng bộ, chi bộ cơ sở chuẩn bị và tổ chức đại hội đảm bảo tiến độ, chất lượng. Phấn đấu duyệt đại hội xong trước ngày 30/3/2015 và tổ chức đại hội xong trước ngày 25/4/2015. Đặc biệt, đề án nhân sự cần bám sát hướng dẫn để nêu rõ yêu cầu, tiêu chuẩn, số lượng và cơ cấu cấp ủy. Cần quan tâm giải quyết những vấn đề bức xúc nổi cộm trong nhân dân, đặc biệt là giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân, kịp thời chỉ đạo các tổ chức có liên quan giải quyết dứt điểm trước đại hội, tránh làm ảnh hưởng xấu đến chất lượng đại hội./.

Lê Nhung

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.