Quỳnh Lưu: Hội thi chúng em với ATGT đường sắt

(Baonghean.vn) - Chiều 20/10, Cục Đường sắt Việt Nam, Ban Thanh tra Đường sắt I và Đội TTGTĐS số 5 đã phối hợp với Công ty QLĐS Nghệ Tĩnh, Phòng GDĐT huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội thi “Chúng em với an toàn giao thông đường sắt”.

 

Đến dự có ông Nguyễn Vĩnh Phúc - Chánh Thanh tra, kiêm Trưởng Ban Thanh tra Đường sắt I, cục ĐSVN; đại diện Cục CSGT Đường bộ Đường sắt, Phòng CSGT Nghệ An, Đội Tuyên truyền GTĐS số 5 và Công ty QLĐS Nghệ Tĩnh.

 

Hội thi gồm có 3 đội trường THCS Quỳnh Hoa, THCS Quỳnh Lâm và THCS Quỳnh Giang, đại diện cho 11 xã trên địa bàn huyện có đường sắt chạy qua, đồng thời là 3 “điểm nóng” có hiện tượng mất mát vật tư phụ kiện trong thời gian qua.

 

Nội dung thi có 3 phần: Tiểu phẩm lồng ghép tuyên truyền trật tự ATGT đường sắt; Kiến thức Luật Giao thông đường sắt và Vẽ tranh phân tích, diễn giải tình huống khi tham gia giao thông. Trước khi thi, các thí sinh được nghe và xem những hình ảnh về truyền thống ngành đường sắt, các số liệu về ATGT đường sắt 9 tháng qua...

 

Thành công lớn của hội thi là hầu hết các đội đều trả lời nhanh, chính xác, am hiểu Luật Giao thông đường sắt và Nghị định 44/NĐ/CP của Chính phủ về đảm bảo trật tự ATGT đường sắt. Khác với các hội thi tại các vị trí khác, hội thi lần này có thêm chương trình vẽ và bình tranh đã giúp cho các em hiểu sâu hơn về hoạt động giao thông đường sắt cũng như những tình huống trên đường các em thường gặp và biện pháp khẩn cấp thông báo cho tàu khi các em phát hiện đường sắt bị hư hỏng, hay khi có nguy hiểm khi qua đường ngang...


Quỳnh Lưu: Hội thi chúng em với ATGT đường sắt ảnh 1

                                  Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đội.
 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội trường THCS xã Quỳnh Lâm, giải Nhì cho Đội trường THCS xã Quỳnh Giang và giải ba thuộc về Đội trường THCS xã Quỳnh Hoa.

Xuân Bảy

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.