Quỳnh Lưu: Hội thi chúng em với ATGT đường sắt

(Baonghean.vn) - Chiều 20/10, Cục Đường sắt Việt Nam, Ban Thanh tra Đường sắt I và Đội TTGTĐS số 5 đã phối hợp với Công ty QLĐS Nghệ Tĩnh, Phòng GDĐT huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội thi “Chúng em với an toàn giao thông đường sắt”.

 

Đến dự có ông Nguyễn Vĩnh Phúc - Chánh Thanh tra, kiêm Trưởng Ban Thanh tra Đường sắt I, cục ĐSVN; đại diện Cục CSGT Đường bộ Đường sắt, Phòng CSGT Nghệ An, Đội Tuyên truyền GTĐS số 5 và Công ty QLĐS Nghệ Tĩnh.

 

Hội thi gồm có 3 đội trường THCS Quỳnh Hoa, THCS Quỳnh Lâm và THCS Quỳnh Giang, đại diện cho 11 xã trên địa bàn huyện có đường sắt chạy qua, đồng thời là 3 “điểm nóng” có hiện tượng mất mát vật tư phụ kiện trong thời gian qua.

 

Nội dung thi có 3 phần: Tiểu phẩm lồng ghép tuyên truyền trật tự ATGT đường sắt; Kiến thức Luật Giao thông đường sắt và Vẽ tranh phân tích, diễn giải tình huống khi tham gia giao thông. Trước khi thi, các thí sinh được nghe và xem những hình ảnh về truyền thống ngành đường sắt, các số liệu về ATGT đường sắt 9 tháng qua...

 

Thành công lớn của hội thi là hầu hết các đội đều trả lời nhanh, chính xác, am hiểu Luật Giao thông đường sắt và Nghị định 44/NĐ/CP của Chính phủ về đảm bảo trật tự ATGT đường sắt. Khác với các hội thi tại các vị trí khác, hội thi lần này có thêm chương trình vẽ và bình tranh đã giúp cho các em hiểu sâu hơn về hoạt động giao thông đường sắt cũng như những tình huống trên đường các em thường gặp và biện pháp khẩn cấp thông báo cho tàu khi các em phát hiện đường sắt bị hư hỏng, hay khi có nguy hiểm khi qua đường ngang...


Quỳnh Lưu: Hội thi chúng em với ATGT đường sắt ảnh 1

                                  Ban tổ chức trao giải nhất, nhì, ba cho các đội.
 

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đội trường THCS xã Quỳnh Lâm, giải Nhì cho Đội trường THCS xã Quỳnh Giang và giải ba thuộc về Đội trường THCS xã Quỳnh Hoa.

Xuân Bảy

Tin mới

Bạo lực học đường: SOS!

Bạo lực học đường: SOS!

(Baonghean.vn) - Bạo lực học đường không phải là vấn đề mới, nhưng cũng không bao giờ là cũ. Đặc biệt là gần đây, tình trạng bạo lực học đường có chiều hướng gia tăng, với nhiều hình thức bạo lực mới. Bạo lực học đường đang chính là nỗi lo, trăn trở của nhiều gia đình, nhà trường và toàn xã hội.
Yên Thành

Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25: Yên Thành quyết tâm đi đến trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - Là đội bóng giàu truyền thống với những lứa cầu thủ tài năng, huyện Yên Thành luôn khẳng định bản sắc, lối đá tấn công đẹp mắt tại Giải Bóng đá Thiếu niên – Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An. Năm nay, thầy và trò quê lúa sẽ nỗ lực hết mình để mang về vinh quang cho huyện nhà.
Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

Nghệ An phát động Tháng hành động Vì trẻ em năm 2023

(Baonghean.vn) - Việc phát động Tháng hành động Vì trẻ em nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong việc giải quyết các vấn đề về trẻ em và phòng ngừa, giảm thiểu các nguy cơ xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích ở trẻ.
Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

Kho bạc Nhà nước Nghệ An thanh toán tự động tiền điện thoại, internet, điện, nước

(Baonghean.vn) - Ngày 21/4, Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước đã ban hành Quy trình thanh toán tự động các khoản chi điện, nước, dịch vụ viễn thông theo văn bản ủy quyền của đơn vị sử dụng ngân sách. Tại Kho bạc Nhà nước Nghệ An, việc triển khai diện rộng ở tất cả các đơn vị bước đầu mang lại hiệu quả.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Hưng Nguyên có nhiều vị trí chưa rõ hình hài

(Baonghean.vn) - Công ty cổ phần đầu tư Phúc Thành Hưng là doanh nghiệp dự án đảm trách thi công Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Dự án đoạn qua địa bàn Hưng Nguyên đến nay nhiều vị trí chưa rõ hình hài.
Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới

(Baonghean.vn) -  Câu lạc bộ Công an Hà Nội bị phạt nặng sau trận đấu với Sông Lam Nghệ An; Chelsea công bố huấn luyện viên mới; Huấn luyện viên Troussier sắp đối đầu nhà cầm quân từng vang danh châu Âu... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.