Quỳnh Lưu: Ký kết hợp đồng tín dụng cho vay vốn đóng tàu theo NĐ 67

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 4/6, Ban chỉ đạo đóng mới tàu thuyền theo Nghị định 67 huyện Quỳnh Lưu phối hợp với ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng cho vay đóng tàu theo Nghị định 67/2014/ NĐ - CP cho đại diện chủ tàu ông Trường Thành - xã Quỳnh Nghĩa. 
 Chủ tàu Trường Thành và lãnh đạo ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện ký kết hợp đồng tín dụng
Chủ tàu Trường Thành và lãnh đạo ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Quỳnh Lưu ký kết hợp đồng tín dụng.
Tàu võ gỗ của ông Trường Thành có tổng trị giá 9.7 tỷ đồng. Trong đó, ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện cho vay 5.6 tỷ đồng theo chương trình vay vốn Nghị định 67 của Chính phủ. Tàu có chiều dài 26m, rộng 7.65m, cao 3.8m. Trên tàu của ông Thành được được trang bị động cơ mới 100% hiệu Mitsubishi với công suất 829 CV. Đồng thời, lắp đặt các thiết bị hiện đại gồm: ra đa, I com VX 1.700, máy dò ngang và một máy đo độ sâu. Hiện con tàu đã hoàn thành được 90% các hạng mục. Theo quy định của Nghị định 67, từ khi ông Thành bắt đầu được vay vốn đến khi hoàn trả có thời hạn 7 năm, Nhà nước hỗ trợ 4% lãi suất, còn 3% là chủ tàu.
Hiện con tàu đã hoàn thành được 90% các hạng mục.
Hiện con tàu đã hoàn thành được 90% các hạng mục.
Tại buổi lễ, đồng chí Đặng Ngọc Bình - Phó chủ tịch UBND huyện đề nghị sau lễ ký kết về phía ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện cần giải ngân kịp thời để chủ phương tiện sớm có phương án tổ chức sản xuất kinh doanh, đảm bảo tiến độ đúng theo yêu cầu. Đối với phía chủ tàu cần thực hiện đúng theo cam kết của hợp đồng, trả hạn và lãi suất theo đúng thời gian quy định.
Đây là hợp đồng tín dụng hỗ trợ ngư dân theo Nghị định 67 đầu tiên trong tổng số 24 chủ phương tiện đăng ký đóng tàu vỏ gỗ và 9 tàu vỏ sắt trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu. Qua đó, tạo động lực cho bà con ngư dân yên tâm bám biển, phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống và góp phần vào việc bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.
Hồng Diện 
Đài TT-TH Quỳnh Lưu

tin mới

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt. 

Tính biển của Vinh!

Tính biển của Vinh!

(Baonghean.vn) - Chắc chắn không lâu nữa, thành phố Vinh sẽ bao gồm cả thị xã Cửa Lò và một số xã phía Nam giáp sông Lam của huyện Nghi Lộc. Lúc ấy, Vinh sẽ có biển làm mặt tiền của thành phố. Vinh sẽ là thành phố biển. Nhưng từ rất lâu, Vinh đã có tính sông nước, tính biển.

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

Thuỷ điện Bản Vẽ cắt giảm 60% cơn lũ cho vùng hạ du

(Baonghean.vn) - Thực hiện Lệnh vận hành hồ chứa Thuỷ điện Bản Vẽ cắt, giảm lũ cho hạ du số 173 của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh, Công ty Thuỷ điện Bản Vẽ đã tiến hành điều tiết, cắt giảm 60% cơn lũ, đảm bảo an toàn cho khu vực hạ du. 

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

Thành phố Vinh nâng tầm sản phẩm OCOP

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) ở thành phố Vinh đã có những bứt phá mạnh mẽ. Qua đó, đã khai thác được tiềm năng vùng ven đô, tạo sinh kế cho lao động các địa phương và phục vụ du lịch.

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

Nghệ An không chủ quan, lơ là với dịch cúm gia cầm

(Baonghean.vn) - Bệnh cúm gia cầm vẫn đang diễn biến phức tạp và có nguy cơ lây lan trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng. Do vậy, chính quyền địa phương các cấp, người chăn nuôi không thể chủ quan, lơ là với bệnh dịch nguy hiểm đến sức khỏe con người và vật nuôi này.

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

Các lực lượng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, các lực lượng Công an, Biên phòng tỉnh Nghệ An đã phối hợp với chính quyền địa phương triển khai nhiều giải pháp bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản cho Nhân dân, khắc phục hậu quả mưa lũ, từng bước phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống.