Quỳnh Lưu: Làm mới gần 25 km đường giao thông nông thôn

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, huyện Quỳnh Lưu đã có những cách làm hay, sáng tạo, qua đó phát huy hiệu quả cơ chế, chính sách hỗ trợ của nhà nước và huy động sức dân cùng tham gia. Trong đó, đặc biệt là việc triển khai có hiệu quả chương trình hỗ trợ xi măng của tỉnh để làm đường giao thông nông thôn.

Chương trình hỗ trợ xi măng của UBND tỉnh được triển khai trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu từ tháng 10/2012. Từ việc tiếp nhận 3.500 tấn xi măng đợt 1, huyện Quỳnh Lưu đã phân bố về 4 xã gồm: Quỳnh Lương, Ngọc Sơn, Tân Sơn và Quỳnh Hậu. 

Làm đường giao thông nông thôn
Nhân dân Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu) tích cực làm đường giao thông nông thôn

Để hoàn thành kế hoạch của tỉnh giao là xây dựng 20 km đường giao thông nông thôn, huyện Quỳnh Lưu đã tập trung làm tốt công tác vận động tới tận người dân, đã có hàng trăm hộ gia đình hiến trên 260.000m2 đất và gần 11.000m2 tường rào, đóng góp 185 tỷ đồng và hơn 116.000 ngày công. Dưới sự giám sát của nhân dân, nguồn xi măng hỗ trợ được đảm bảo sử dụng đúng mục đích. Đến nay, sau 1 năm thực hiện, từ nguồn xi măng hỗ trợ của tỉnh cộng với sự đóng góp của nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã hoàn thành được gần 25 km đường giao thông nông thôn. Các tuyến đường đều đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật đối với tiêu chuẩn đường nông thôn mới. 

Thanh Toàn (Đài Quỳnh Lưu)

Tin mới

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

Tuyển thủ Quốc gia Nguyễn Trọng Hoàng dự đoán đội vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - Trước ngày lên đường tập trung đội tuyển Quốc gia Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng chia sẻ về đội bóng mình yêu thích tại World Cup 2022 với Báo Nghệ An. Bên cạnh đó tiền vệ sinh năm 1989 cũng dự đoán đội tuyển “sáng cửa” sẽ lên ngôi ở Giải Vô địch Bóng đá thế giới 2022.
Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

Nghệ An: Thiếu nhân lực vì bác sỹ chưa 'mặn mà' về công tác tại trạm y tế xã

(Baonghean.vn) -  Đây là một trong các phản ánh của cử tri là lãnh đạo, bác sỹ và công nhân viên chức ngành Y tế huyện Nghi Lộc với ĐBQH và HĐND tỉnh tại Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khoá XV và trước Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra sáng 26/11.
Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

Neymar nguy cơ nghỉ hết vòng bảng; Marco Reus và dàn cầu thủ Dortmund học nấu phở ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - HLV Tite sẽ không mạo hiểm sử dụng ngôi sao Neymar thi đấu trong trận tiếp theo của tuyển Brazil gặp Thụy Sĩ, và cũng bỏ ngỏ luôn trận gặp Cameroon; Ngôi sao Marco Reus sẽ có những hoạt động bên lề trước khi thi đấu với Việt Nam là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/11

(Baonghean.vn) - Yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam; Thẩm tra báo cáo Chương trình Mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số; Nhiều địa phương đấu giá đất không có người mua; TP.Vinh lý giải nguyên nhân ngập úng… là một số nội dung đáng chú ý trong ngày 25/11.
Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

Nhìn lại loạt trận đầu tiên tại vòng bảng World Cup 2022

(Baonghean.vn) -  Kết thúc loạt trận thứ nhất vòng bảng World Cup 2022, sự hoài nghi về sức mạnh của Argentina và “cỗ xe tăng” Đức, hay là cơ hội vượt qua vòng bảng của các đội bóng đến từ châu Á. Tất cả sẽ được chương trình “Bình luận World Cup cùng danh thủ xứ Nghệ” giải đáp đến các bạn.