Quỳnh Lưu: Làm mới gần 25 km đường giao thông nông thôn

(Baonghean.vn) - Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, huyện Quỳnh Lưu đã có những cách làm hay, sáng tạo, qua đó phát huy hiệu quả cơ chế, chính sách hỗ trợ của nhà nước và huy động sức dân cùng tham gia. Trong đó, đặc biệt là việc triển khai có hiệu quả chương trình hỗ trợ xi măng của tỉnh để làm đường giao thông nông thôn.

Chương trình hỗ trợ xi măng của UBND tỉnh được triển khai trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu từ tháng 10/2012. Từ việc tiếp nhận 3.500 tấn xi măng đợt 1, huyện Quỳnh Lưu đã phân bố về 4 xã gồm: Quỳnh Lương, Ngọc Sơn, Tân Sơn và Quỳnh Hậu. 

Làm đường giao thông nông thôn
Nhân dân Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu) tích cực làm đường giao thông nông thôn

Để hoàn thành kế hoạch của tỉnh giao là xây dựng 20 km đường giao thông nông thôn, huyện Quỳnh Lưu đã tập trung làm tốt công tác vận động tới tận người dân, đã có hàng trăm hộ gia đình hiến trên 260.000m2 đất và gần 11.000m2 tường rào, đóng góp 185 tỷ đồng và hơn 116.000 ngày công. Dưới sự giám sát của nhân dân, nguồn xi măng hỗ trợ được đảm bảo sử dụng đúng mục đích. Đến nay, sau 1 năm thực hiện, từ nguồn xi măng hỗ trợ của tỉnh cộng với sự đóng góp của nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã hoàn thành được gần 25 km đường giao thông nông thôn. Các tuyến đường đều đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật đối với tiêu chuẩn đường nông thôn mới. 

Thanh Toàn (Đài Quỳnh Lưu)

Tin mới

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

Nữ giáo viên xuất sắc xứ Nghệ và hành trình đến Hoa Kỳ

(Baonghean.vn) -  Tháng 9 này, cô giáo Dương Thị Thanh (Trường THPT Thanh Chương 3) là 1 trong 4 giáo viên Tiếng Anh của cả nước được Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam mời tham dự Chương trình trao đổi Giáo viên xuất sắc Fulbright năm 2022. Từ Hoa Kỳ, cô giáo Dương Thị Thanh có những chia sẻ với Báo Nghệ An về chuyến đi đặc biệt này.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

Hãy sống như thể 'Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian'

(Baonghean.vn) - “Một thoáng ta rực rỡ ở nhân gian” là tiểu thuyết nổi tiếng của Ocean Vương vừa được trao giải thưởng Sách hay 2022 ở hạng mục Văn học, cùng với tiểu thuyết “Những ngã tư và những cột đèn” của Trần Dần. Sách hay là giải thưởng độc lập, đã trải qua 11 mùa trao giải, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa đọc hiện nay.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.