Quỳnh Lưu: lắp đặt hơn 800 biển cảnh báo phòng tránh đuối nước

Việt Hùng

(Baonghean.vn) - Để góp phần hạn chế tối đa tai nạn về đuối nước cho trẻ em trên địa bàn, Huyện đoàn Quỳnh Lưu đang tập trung chỉ đạo các cơ sở đoàn triển khai lắp đặt, cắm các biển báo tại những vùng nước sâu nguy hiểm.

Trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu có chiều dài bờ biển gần 20 km cùng với 82 hồ đập, 2 con sông lớn, 4 hệ thống kênh chính chảy qua nhiều xã; ngoài ra còn rất nhiều kênh, mương, ao hồ. Vào dịp hè, thời tiết nắng nóng, các em học sinh thường tìm đến biển, sông, suối, ao, hồ để tắm mát, thỏa thích vui chơi nên tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước.

Quỳnh Lưu: lắp đặt hơn 800 biển cảnh báo phòng tránh đuối nước ảnh 1
Khoảng 180 biển cảnh báo nguy hiểm nước sâu đã được đoàn thanh niên các xã trên địa bàn huyện tổ chức cắm và lắp đặt.  Ảnh: Việt Hùng

Nhằm giảm thiểu tai nạn đuối nước thương tâm, Huyện đoàn Quỳnh Lưu đã chỉ đạo đoàn thanh niên 33 xã, thị trấn tổ chức cắm biển cảnh báo nguy hiểm tại những nơi có nguy cơ đuối nước cao như: ao, hồ, sông, suối trên địa bàn các xã, thị trấn. Tính đến nay, Huyện đoàn Quỳnh Lưu đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trên địa bàn tổ chức cắm hơn 800 biển cảnh báo khu vực nước sâu nguy hiểm. Riêng trong 2 tháng (từ tháng 4 - 5/2022), các cơ sở đoàn đã lắp đặt mới 180 biển. Dự kiến năm 2022 sẽ triển khai lắp đặt mới khoảng 400 biển cảnh báo nguy hiểm khu vực nước sâu.

Quỳnh Lưu: lắp đặt hơn 800 biển cảnh báo phòng tránh đuối nước ảnh 2
Huyện đoàn Quỳnh Lưu phát động các cơ sở đoàn lắp đặt, cắm các biển cảnh báo nguy hiểm nước sâu. Ảnh: Việt Hùng

Được biết, cùng với việc cắm biển cảnh báo, Huyện đoàn cũng chỉ đạo các đoàn cơ sở tăng cường tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh, tuyên truyền thông qua các buổi sinh hoạt chi đoàn nhằm nâng cao ý thức cho các bậc phụ huynh về quản lý, chăm sóc trẻ trong mùa hè, không cho con, em mình bơi lội ở ao, hồ, sông, suối; các cơ sở đoàn xây dựng kế hoạch mở các lớp dạy bơi miễn phí cho học sinh; tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm thu hút thanh thiếu niên, nhi đồng tham gia. Qua hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền phòng, chống đuối nước ở trẻ em, góp phần đồng hành chăm lo cho đội viên, thanh thiếu nhi.

Đây là một trong những việc làm thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động hè thanh niên tình nguyện năm 2022 của Huyện đoàn Quỳnh Lưu./.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 12/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/8

(Baonghean.vn) - Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An; Nghệ An đốc thúc và yêu cầu ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; Rằm tháng Bảy hướng về tổ tiên, nguồn cội… là những thông tin đáng chú ý trong ngày 12/8.
Từ chuyện trở về của anh Liễu

Từ chuyện trở về của anh Liễu

(Baonghean.vn) - Thế là anh Vi Văn Liễu đã tìm về được với gia đình ở xã Xá Lượng, huyện Tương Dương. Mấy hôm nay chuyện này được đem ra bàn tán râm ran khắp các làng trên, bản dưới.
Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, Công ty Vinamilk đã được vinh danh Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Dự án đầu tư nâng cấp hạ tầng vùng nuôi tôm Quỳnh Bảng, Quỳnh Lưu

Nghệ An đốc thúc và yêu cầu ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

(Baonghean.vn) - Trước tình hình tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 trên địa bàn tỉnh còn chậm trễ so với kế hoạch và tỷ lệ chung cả nước, UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 6055/UBND-KT ngày 10/8 gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành thị đốc thúc và yêu cầu các đơn vị ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.
Bắt đối tượng gây án vào rạng sáng khiến 2 người chết, 2 người bị thương

Bắt đối tượng gây án vào rạng sáng khiến 2 người chết, 2 người bị thương

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, đến 5h30phút sáng ngày 12/8, Công an huyện Quỳ Châu đã phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh truy bắt thành công đối tượng vừa gây ra vụ án mạng làm 2 người chết, 2 người bị thương tại địa bàn vào rạng cùng ngày…
Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.