Quỳnh Lưu: Phát hiện quả tên lửa nằm sâu dưới lòng đất

(Baonghean.vn)- Chiều ngày 10/9, Ban chỉ huy Quân sự huyện Quỳnh Lưu, Công an huyện tập trung tại khu vực xóm 22, xã Quỳnh Lâm chỉ đạo, tiến hành đưa quả tên lửa nằm sâu dưới lòng đất lên bờ.

1
Quả tên lửa nằm sâu dưới đất khoảng 4 mét

Thượng tá Nguyễn Ngọc Hà - Trưởng ban chỉ huy quân sự huyện cho biết, sau khi nhận được nguồn tin từ cơ sở báo tại địa phận xóm 22, xã Quỳnh Lâm nghi có một quả bom nằm dưới mặt đất có độ sâu 4 mét, Ban chỉ huy Quân sự trình báo với UBND huyện để có kế hoạch, chỉ đạo việc phá bom. Sau khi hoàn tất các thủ tục, phương án, huy động hơn 50 cán bộ và chiến sỹ cùng các cơ quan như Y tế, Bảo hiểm xã hội huyện có mặt tại hiện trường để tiến hành phá bom. Để tìm kiếm và đưa quả bom lên mặt đất, cơ quan chức năng đã huy động 01 máy xúc để đào.

Quỳnh Lưu: Phát hiện quả tên lửa nằm sâu dưới lòng đất ảnh 2
2
 Quả tên lửa được đưa lên bờ, kích thước dài 60 cm, rộng 25 cm

Sau 2 giờ đồng hồ nỗ lực tìm kiếm, lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường xác định đây không phải là quả bom, mà là quả tên lửa chưa phát nổ do chiến tranh để lại. Quả tên lửa có chiều dài 60 cm, rộng 25 cm, xung quanh có các cánh quạt, bên dưới đáy đang còn một ngòi nổ.

Sau khi quả tên lửa được đưa lên bờ, cơ quan chức năng tiến hành di dời tên lửa đi vị trí khác để tháo gỡ ngòi nổ./.

Việt Hùng

Tin mới

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.
Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…