Quỳnh Lưu: Ra quân giải tỏa hành lang lưu không kênh Đô Lương

(Baonghean.vn) - Sáng 26/12, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Nghệ An phối hợp với Xí nghiệp Thủy lợi Quỳnh Lưu ra quân giải tỏa vi phạm hành lang lưu không tuyến kênh Đô Lương.

Cán bộ thủy lợi chỉ đạo máy móc giải tỏa vi phạm hành lang kênh Đô Lương
Cán bộ thủy lợi chỉ đạo giải tỏa vi phạm hành lang kênh Đô Lương

Hệ thống thủy lợi kênh Đô Lương là tuyến kênh lớn thuộc sự quản lý của Công ty thủy lợi Bắc Nghệ An. Trong đó chạy qua địa bàn huyện Quỳnh Lưu dài 15 km qua địa phận 7 xã gồm Quỳnh Bá, Quỳnh Giang, Quỳnh Hưng, Quỳnh Hậu, Quỳnh Thạch, Quỳnh Văn. Hàng năm tuyến kênh này có nhiệm vụ phục vụ nước tưới tiêu cho trên 4.000 ha đất sản xuất của nhân dân. Theo pháp lệnh khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi quy định hành lang lưu không an toàn cho công trình thủy lợi tính từ chân mái ngoài trở ra phải cách 5m. Tuy nhiên trong thời gian qua nhiều hộ dân đấu thầu diện tích đất nông nghiệp sát chân đê đã tự ý xây dựng tường bao, trồng cây ăn quả, hoa màu trên hành lang chân đê đã làm ảnh hưởng đến công tác kiểm tra công trình thủy lợi. Đặc biệt việc tự ý sản xuất trên hành lang lưu không sông, đê điều còn có nguy cơ gây sụt lún và vỡ đê. Vì vậy đợt này, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Bắc Nghệ An phối hợp với Xí nghiệp Thủy lợi Quỳnh Lưu đã đầu tư kinh phí 150 triệu đồng huy dộng máy móc, nhân lực để ra quân giải tỏa vi phạm hành lang lưu không tuyến kênh Đô Lương.

Người dân tự giác chặt cây cối trồng trên hành lang
Người dân tự giác chặt cây cối trồng trên hành lang

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền từ trước nên tại buổi ra quân sáng ngay hầu hết người dân địa phương đều đồng tình và chấp hành chủ trương, tự ý tháo gỡ các công trình và cây cối hoa màu, trả lại hành lang an toàn cho tuyến kênh.

Như Thủy

Đài Quỳnh Lưu

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.
Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải; Dẫn dắt Bayern Munich, cựu Huấn luyện viên Chelsea nhận lương 'khủng'

(Baonghean.vn) - Dẫn dắt Bayern Munich, cựu huấn luyện viên Chelsea nhận lương ‘khủng'; Tuyển nữ Triều Tiên bị FIFA gạch tên, tuyển Việt Nam hưởng lợi; Báo Pháp nói sự thật ‘phũ phàng’ về Quang Hải tại Pau FC... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.