Quỳnh Lưu thả nuôi 300 ha tôm vụ 2

(Baonghean.vn)-Sau khi thu hoạch tôm vụ 1, người nuôi tôm Quỳnh Lưu tiến hành xử lý, cải tạo ao đầm, nạo vét kênh mương, vệ sinh môi trường vùng nuôi đúng quy trình kỹ thuật để tiếp tục thả giống vụ 2.

Cải tạo ao đầm chuẩn bị thả nuôi tôm vụ 2 ở (Quỳnh Thanh, Quỳnh Lưu)
Cải tạo ao đầm chuẩn bị thả nuôi tôm vụ 2 ở (Quỳnh Thanh, Quỳnh Lưu)

Đến thời điểm hiện nay trên địa bàn toàn huyện Quỳnh Lưu đã thả nuôi được 300 ha tôm vụ 2, trong đó Quỳnh Thanh 75 ha, Quỳnh Bảng  hơn 100 ha, Quỳnh Lương 40  ha, Quỳnh Thọ 10 ha, Quỳnh Thuận 10 ha, Quỳnh Minh 10  ha... Năm nay nguồn cung tôm giống dồi dào thuận lợi cho người nuôi lựa chọn giống từ các công ty: Việt Úc, CP, Nam Miền Trung, Vina, Vietpost, Thông Thuận...Tuy vậy người dân nên mua tôm giống tại các cơ sở có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo chất lượng sản phẩm, tránh mua những loại giống không qua ương gièo, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Sau khi thả giống, người dân Quỳnh Bảng thường xuyên theo dõi quá trình phát triển của tôm
Sau khi thả giống, người dân Quỳnh Bảng thường xuyên theo dõi quá trình phát triển của tôm

Nuôi tôm vụ 2 thường gặp thời tiết mưa bão, người chăn nuôi thường xuyên bám đầm theo dõi sát diễn biến quá trình sinh trưởng của tôm, tích cực chăm sóc và phòng bệnh cho tôm. Đối với các diện tích nuôi đạt kích cỡ thương phẩm tiến hành thu hoạch sớm nhằm tránh thiệt hại do mưa lụt.

Vùng nuôi tôm công nghiệp Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu)
Vùng nuôi tôm công nghiệp Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu)

Quỳnh Lan

tin mới

Miền di sản thành Vinh

Miền di sản thành Vinh

(Baonghean.vn) - Thành phố Vinh là một trong những vùng đất địa linh nhân kiệt có nhiều di tích lịch sử, di tích cách mạng. Đó chính là thế mạnh để thành phố Vinh phát triển du lịch.

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

Nghi Lộc phát triển sản phẩm OCOP hiệu quả và bền vững

(Baonghean.vn) -Xác định việc thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) là một trong những nhiệm vụ quan trọng nên huyện Nghi Lộc đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp, trong đó, tập trung hỗ trợ xây dựng, nâng cấp, phát triển các sản phẩm...

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn thời gian nhận Hồ sơ đề xuất lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo gia hạn nhận hồ sơ đề xuất tham gia lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng Hàng không Quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau đây:

Tuy nhiên, cũng có những khách hàng nấu thịt chuột bằng món giả cầy, nên sau khi làm sạch lông là thui vàng bằng rơm cho khách. Ảnh: Xuân Hoàng

'Chợ' chuột đồng Yên Thành mỗi ngày giao dịch hàng tấn thịt

(Baonghean.vn) - Xã Đức Thành được xem là chợ chuột đồng của huyện Yên Thành. Hàng tấn chuột đồng được thu mua hàng ngày, không những tiêu thụ tại địa phương mà còn vận chuyển ra các tỉnh phía Bắc.  Mỗi năm, người dân xã Đức Thành thu nhập hàng tỷ đồng từ nghề săn bắt chuột đồng.

Kiểm ngư Nghệ An tuyên truyền và nhắc nhở 1 chủ tàu cá vi phạm khi đánh bắt

Nhiều tàu cá Nghệ An còn bị mất kết nối VMS trên biển

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được nêu tại hội nghị trực tuyến sáng nay (28/9) do Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự tham gia của các bộ, ngành và các tỉnh ven biển.

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

Tan hoang nơi 'tâm lụt' Quỳ Châu sau khi nước rút

(Baonghean.vn) - Trong đợt mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An các ngày 26 - 27/9 thì huyện Quỳ Châu là địa phương thiệt hại nặng nề nhất, với hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Sau khi nước rút, nhiều công trình, hoa màu trên địa bàn bị hư hỏng nặng, tài sản của người dân chìm trong bùn đất.

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

Những công trình tạo dấu ấn kỳ tích của Ecopark kể cả khi thị trường nhiều biến động

(Baonghean.vn) - Trong khi thị trường bất động sản nhiều biến động, không có nguồn cung mới, lượng hàng bán ra “nhỏ giọt", Ecopark vẫn thanh khoản nhanh chóng, nhiều dự án được bàn giao, đưa vào vận hành. Năm 2023 là năm đánh dấu sự lấn sân của nhà sáng lập Ecopark trên thị trường cả nước.

Nông dân xã Quỳnh Liên (Hoàng Mai) thu hoạch củ cải chạy lụt. Ảnh: Thanh Yên

Nông dân Nghệ An khẩn trương thu hoạch rau chạy lụt

(Baonghean.vn) - Diện tích lúa mùa và cây trồng vụ đông bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lớn đang tăng từng giờ. Tính đến 17h ngày 27/9, Nghệ An đã có gần 6.780 ha cây trồng các loại bị ngập úng , hư hỏng. Nông dân đang ra đồng thu hoạch rau chạy lụt.