Quỳnh Lưu: Tiêm vắc xin sởi, rubella cho trẻ từ 6-10 tuổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chiến dịch tiêm miễn phí vắc xin phòng bệnh Sởi – Rubella đợt 2, sáng ngày 16/12, Trung tâm y tế huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức triển khai tiêm vắc xin cho toàn bộ học sinh của 35 trường Tiểu học. Trong đợt 2 của chiến dịch, sẽ có 21.874 liều vắc xin tương đương với số trẻ trong độ tuổi được tiêm.

Tiêm vắc xin sởi, rubella cho học sinh trường tiểu học Quỳnh Hồng
Tiêm vắc xin sởi, rubella cho học sinh trường tiểu học Quỳnh Hồng

Đợt 2 được tổ chức tiêm ngay tại các trường tiểu học từ ngày 16 đến 18 tháng 12/2014. Nhà trường sẽ phối hợp với trạm y tế địa phương để bố trí thời gian, phương tiện tiêm phòng cho hợp lý, đảm bảo các em vẫn học tập. Bên cạnh đó ngành y tế  huyện Quỳnh Lưu cũng đã bố trí cán bộ giám sát, chỉ đạo việc tiêm chủng theo đúng quy định của ngành y tế. Quy trình tiêm được thực hiện chặt chẽ từ khám sàng lọc, tư vấn, tiêm, theo dõi trẻ sau tiêm và không tiêm đối với những trẻ thuộc diện chống chỉ định. Trước đó Trung tâm y tế huyện Quỳnh Lưu đã có công văn gửi 33 xã, thị trấn thông báo cho phụ huynh học sinh biết lịch tiêm và khuyến cáo cho trẻ ăn no trước khi tiêm, các cháu bị ốm đang dùng thuốc kháng sinh tuyệt đối không tiêm.

Theo dự kiến chiến dịch tiêm vắc xin sởi, rubella đợt 2,  huyện Quỳnh Lưu sẽ có trên 21.800 học sinh được tiêm vắc xin phấn đấu đạt tỷ lệ 100% trẻ trong độ tuổi 6-10 được tiêm phòng sởi, rubella an toàn./.

Như Thủy

(Đài Quỳnh Lưu)

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.