Quỳnh Lưu: Tiêm vắc xin sởi, rubella cho trẻ từ 6-10 tuổi

(Baonghean.vn) - Thực hiện chiến dịch tiêm miễn phí vắc xin phòng bệnh Sởi – Rubella đợt 2, sáng ngày 16/12, Trung tâm y tế huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức triển khai tiêm vắc xin cho toàn bộ học sinh của 35 trường Tiểu học. Trong đợt 2 của chiến dịch, sẽ có 21.874 liều vắc xin tương đương với số trẻ trong độ tuổi được tiêm.

Tiêm vắc xin sởi, rubella cho học sinh trường tiểu học Quỳnh Hồng
Tiêm vắc xin sởi, rubella cho học sinh trường tiểu học Quỳnh Hồng

Đợt 2 được tổ chức tiêm ngay tại các trường tiểu học từ ngày 16 đến 18 tháng 12/2014. Nhà trường sẽ phối hợp với trạm y tế địa phương để bố trí thời gian, phương tiện tiêm phòng cho hợp lý, đảm bảo các em vẫn học tập. Bên cạnh đó ngành y tế  huyện Quỳnh Lưu cũng đã bố trí cán bộ giám sát, chỉ đạo việc tiêm chủng theo đúng quy định của ngành y tế. Quy trình tiêm được thực hiện chặt chẽ từ khám sàng lọc, tư vấn, tiêm, theo dõi trẻ sau tiêm và không tiêm đối với những trẻ thuộc diện chống chỉ định. Trước đó Trung tâm y tế huyện Quỳnh Lưu đã có công văn gửi 33 xã, thị trấn thông báo cho phụ huynh học sinh biết lịch tiêm và khuyến cáo cho trẻ ăn no trước khi tiêm, các cháu bị ốm đang dùng thuốc kháng sinh tuyệt đối không tiêm.

Theo dự kiến chiến dịch tiêm vắc xin sởi, rubella đợt 2,  huyện Quỳnh Lưu sẽ có trên 21.800 học sinh được tiêm vắc xin phấn đấu đạt tỷ lệ 100% trẻ trong độ tuổi 6-10 được tiêm phòng sởi, rubella an toàn./.

Như Thủy

(Đài Quỳnh Lưu)

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.