Quỳnh Lưu: Tổ chức sân chơi “Quê mình xứ Nghệ”

(Baonghean.vn) - Sáng 28/8, tại sân vận động xã Quỳnh Hưng, Đài Phát thanh- truyền hình Nghệ An phối hợp với huyện Quỳnh Lưu tổ chức sân chơi “Quê mình xứ Nghệ”.

 

Đến với sân chơi, có 2 làng nghề đại diện cho 22 làng nghề, có nghề trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu là: Làng nghề mộc Thượng Nguyên ở xã Quỳnh Hồng và làng nghề mộc xã Quỳnh Hưng. Chương trình là cuộc thi tài giữa 2 đội chơi với 4 phần thi: Làng tôi, Vui là chính, Chuyện nhà nông và Khéo tay hay làm. Ngoài ra, chương trình còn có phần thi hấp dẫn cho khán giả tham gia cổ vũ cho chương trình.

Quỳnh Lưu: Tổ chức sân chơi “Quê mình xứ Nghệ” ảnh 1

                          Phần thi nấu cơm

Ở phần thi Làng tôi, các đội chơi sẽ phải tự giới thiệu về những nét đặc trưng của làng mình thông qua hình thức sân khấu hóa xung quanh nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương – đất nước... theo các thể loại: dân ca, hò vè, kịch vui, tiểu phẩm… Phần thi Vui là chính, mỗi đội cử 6 thành viên đại diện tham dự trò chơi nấu cơm Tây Sơn. Phần thi Chuyện nhà nông là phần thi trắc nghiệm kiến thức với nội dung xoay quanh những chủ trương của Đảng và Nhà nước trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và kiến thức nhà nông.

Đây là một sân chơi có ý nghĩa, tạo mối đoàn kết giữa các cộng đồng dân cư và đặc biệt để mỗi địa phương, vùng miền có thể duy trì và phát huy được những nét văn hóa đặc sắc của mình thông qua những lời ca tiếng hát, các trò chơi dân gian. Đồng thời đây cũng là dịp để quần chúng nhân dân địa phương có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau trong đời sống văn hóa, lao động sản xuất./.


Việt Hùng

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.