Quỳnh Lưu: Toạ đàm và giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 19/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Lưu tổ chức Toạ đàm kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11).

Đến dự có lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện, các phòng ban của huyện, Hội khuyến học, các trường trên địa bàn huyện và các nhà giáo lão thành…
 
Các đại biểu dự toạ đàm đã cùng ôn lại lịch sử của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các chặng đường xây dựng và phát triển của Ngành giáo dục huyện Quỳnh Lưu.

Quỳnh Lưu: Toạ đàm và giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam ảnh 1

Quang cảnh buổi tọa đàm

Thay mặt Huyện uỷ và UBND huyện, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Nguyễn Văn Thắng đánh giá cao những thành tích đã đạt được của Ngành giáo dục huyện nhà trong những năm qua, chúc mừng các cán bộ giáo viên và các nhà giáo lão thành huyện Quỳnh Lưu nhân dịp ngày 20/11. Bí thư huyện ủy  khẳng định Huyện uỷ và UBND Huyện luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với giáo dục huyện nhà, tin tưởng tập thể cán bộ, giáo viên Ngành giáo dục huyện Quỳnh Lưu sẽ ra sức kế thừa, phát huy truyền thống của quê hương và những thành tích đã đạt được, không ngừng nỗ lực phấn đấu đưa ngành Giáo dục & Đào tạo Quỳnh Lưu ngày càng phát triển.

Trước đó, ngày 18/11, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
 
Tham gia chung kết Hội diễn là sự góp mặt của 25 tiết mục xuất sắc đã vượt qua vòng thi ở 6 cụm trường, đại diện cho các trường mầm non, tiểu học, THCS trong toàn huyện. Hội thi diễn ra trong không khí sôi động, sự cổ vũ nhiệt tình của các cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh. Các tiết mục tham gia được đầu tư công phu, đa dạng về hình thức, phong phú về thể loại và có tính nghệ thuật cao; thể hiện tình yêu quê hương đất nước, với Đảng, Bác Hồ kính yêu và ngành giáo dục..

Quỳnh Lưu: Toạ đàm và giao lưu văn nghệ nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam ảnh 2

Một tiết mục tại hội thi

Kết thúc Hội thi, Ban giám khảo đã trao 2 giải A cho Trường THCS Quỳnh Thọ và Trường Tiểu học B Thị trấn Hoàng Mai; 4 giải B cho các trường THCS: Sơn Hải, Quỳnh Thanh A, Quỳnh Bảng và Quỳnh Châu; 6 giải C cho các trường THCS: Quỳnh Phương, Quỳnh Yên, Quỳnh Bảng, Quỳnh Lương, Quỳnh Hưng và Quỳnh Diễn.

Vân Đình - Hoàng Phú - Phòng GD-ĐT huyện

Tin mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.
[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2022, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, qua đó nâng cao vai trò của phụ nữ, tổ chức hội; góp phần vào sự phát triển của mỗi địa phương, đơn vị và của tỉnh.