Quỳnh Lưu: Triển khai công tác Quản lý nhà nước về tôn giáo năm 2013

(Baonghean.vn) - Sáng nay 13/3, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức Hội nghị  triển khai công tác quản lý nhà nước về tôn giáo năm 2012, triển khai nhiệm vụ năm 2013.

Năm 2012, tình hình công tác tôn giáo trên địa bàn huyện nhìn chung ổn định, các tôn giáo chấp hành đúng các quy định của pháp luật và pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo. Phòng nội vụ đã tham mưu UBND huyện tổ chức và tập huấn công tác quản lý nhà nước về tôn giáo, luật phòng chống bạo lực gia đình, phổ biến tuyên truyền pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định 22/CP của Chính phủ cho cán bộ làm công tác tôn giáo ở xã, thị trấn; tập trung tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, các chính sách tôn giáo cho các chức sắc, chức việc và đồng bào theo đạo hiểu rõ và chấp hành đúng quy định của pháp luật, sống tốt đời đẹp đạo.

Các nhu cầu trong hoạt động tôn giáo như sửa chữa cơ sở thờ tự tôn giáo, phục hồi hoạt động chùa, tổ chức các lễ trọng của tôn giáo… được chính quyền UBND huyện và xã xem xét, giải quyết kịp thời theo đúng quy định của pháp luật. Mối quan hệ giữa chính quyền các cấp với các tổ chức tôn giáo và các chức sắc, chức việc, tu sĩ ngày càng được nâng cao trên tinh thần cởi mở và tôn trọng, khối đại đoàn kết tôn giáo, đoàn kết dân tộc tiếp tục được củng cố và phát triển.

Tuy vậy trong năm 2012, tại số một xứ họ vẫn xẩy ra một số vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến đất đai làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Trong năm 2013, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục nâng cao hiệu quả  và công tác quản lý nhà nước về các hoạt động trong công tác tôn giáo, tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn chức sắc, chức việc, nhà tu hành, đồng bào có đạo thực hiện tốt các chính sách tôn giáo, kiên quyết đấu tranh và xử lý nghiêm các đối tượng lợi dung tôn giáo để vi phạm pháp luật, đồng thời tập trung phát triển kinh tế bằng nhiều biện pháp thiết thực, hiệu quả, nâng cao đời sống cho đồng báo có đạo.

Hữu Tình

Tin mới

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

Kết quả các trận đấu diễn ra ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Ngày thi đấu thứ 2, giành trọn 6 điểm qua 2 trận thắng, đội Nhi đồng Diễn Châu vững vàng ngôi đầu bảng B. Ở các bảng đấu khác, các đội nhất, nhì bảng sẽ hiện rõ sau ngày mai 11/6.
Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

Highlight: TN TX.Cửa Lò (Xanh đen) - TN Kỳ Sơn (4-3)

(Baonghean.vn) - Trận ra quân, cả 2 đội bóng TN TX.Cửa Lò và TN Kỳ Sơn đều thất bại. Ở lượt trận thứ 2, TN TX Cửa Lò đã cho thấy quyết tâm giành điểm và khán giả đã được chứng kiến trận đấu mãn nhãn với 7 bàn thắng được ghi nghiêng về đội TN TX. Cửa Lò.
Theo giới chuyên môn: Đây là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho tới nay. Ảnh: Đức Anh

Thiếu niên Cửa Lò giành chiến thắng trước Kỳ Sơn trong trận đấu rượt đuổi tỷ số hấp dẫn

(Baonghean.vn) - Trong hiệp 1, đội thiếu niên Kỳ Sơn ghi bàn thắng dẫn trước. Tuy nhiên, bước vào hiệp 2, đội Thiếu niên Cửa Lò đã thực hiện cú lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng với tỷ số 4-3. Đây được xem là trận cầu hay nhất từ đầu giải cho đến nay.
Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

Tản văn hay: Xe đạp thồ trong nỗi nhớ tháng năm

(Baonghean.vn) - Với lối viết mềm mại, nhiều cảm xúc, tác phẩm đã chạm đến sự rung cảm trong lòng độc giả, bởi nếu như văn chương giúp tác giả ghi lại dấu ấn ký ức thì nó cũng khiến người đọc lưu giữ ký ức ấy, và khơi gợi trong họ những kỉ niệm ngọt ngào khác từng có trong cuộc đời.
Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

Bên lề sân cỏ: Chờ vận đỏ!

(Baonghean.vn) - Hình như màu đỏ đã mang lại phép mầu nhiệm khi Thiếu niên Kỳ Sơn đã dẫn trước tỷ số nhưng vào những phút cuối hiệp 2, Thiếu niên Cửa Lò dồn dập tấn công, lội ngược dòng ngoạn mục và giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 10/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội thảo luận tại tổ về dự án Luật Căn cước sửa đổi; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập; Nhiều hoạt tình nguyện của tuổi trẻ; Khai mạc Giải Bóng đá Cúp Hội Nhà báo Nghệ An; Sôi động giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An... là những thông tin nổi bật ngày 10/6.
Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

Bên lề sân cỏ: Nỏ dệ 'ăn' được choa mô!

(Baonghean.vn) - Khi cầu thủ nhí Diễn Châu đang tìm hướng đá thích hợp, được đồng đội nhắc “sút thẳng gôn luôn đi” thì ngay lập tức, cầu thủ đội Thái Hoà đáp trả “Định 'ăn gỏi' choa à? Nỏ dệ mô!”.
Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

Highlight Nhi đồng Tân Kỳ - Nhi đồng Nghi Lộc: 9-0

(Baonghean.vn) - Sở hữu đội hình cầu thủ có lối chơi, kỹ thuật chắc chắn, Nhi đồng Tân Kỳ đã dội một "cơn mưa bàn thắng" trước Nhi đồng Nghi Lộc với tỷ số 9-0. Trong đó, cầu thủ số 4 Cao Huy Hoàng đã ghi 4 bàn thắng liên tiếp chỉ trong hiệp 1.
Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

Bên lề sân cỏ: Trận đấu cuối cùng

(Baonghean.vn) - HLV Mai Thái Uy ngậm ngùi : “Đây là trận đấu cuối cùng trong nghiệp làm huấn luyện viên của thầy. Các con hãy đá hết mình, cống hiến hết mình, nỗ lực hết mình, dù thắng hay thua thì cũng đã đá hết sức mình”.