Quỳnh Lưu: viếng nghĩa trang liệt sỹ nhân kỷ niệm 67 năm ngày TBLS

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27/7/1947- 27/7/2014), sáng 24/7, huyện Quỳnh Lưu đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

 

                                      Các đại biểu và học sinh tại lễ tưởng niệm

Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, huyện Quỳnh Lưu đã có hàng ngàn người con lên đường bảo vệ Tổ Quốc, dành độc lập, tự do cho dân tộc. Toàn huyện có 3.740 người con ưu tú đã anh dũng hy sinh. Trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa bằng nhiều hình thức như: Xây dựng nhà tình nghĩa, giúp các gia đình chính sách phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; nhận phụng dưỡng suốt đời các mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ dịp lễ tết… Đứng trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu nguyện hứa sẽ đoàn kết một lòng, tiếp bước truyền thống của cha anh, xây dựng quê hương Quỳnh Lưu ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Sau lễ dâng hương, dâng hoa, các đồng chí lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu, xã Quỳnh Văn và các em học sinh trường THCS Quỳnh Văn đã thắp hương trên các phần mộ tại nghĩa trang./.

Bích Thuận

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.