Quỳnh Trang (Quỳnh Lưu): Mối hiểm họa từ cầu phao tự chế

(Baonghean.vn) - Qua xóm 5 xã Quỳnh Trang - Quỳnh Lưu -Nghệ An, không ai không rùng mình khi chứng kiến cảnh người dân qua lại giao thương, hay cảnh trẻ em đi học qua 2 xã Quỳnh Trang - Quỳnh Vinh trên cây cầu phao thô sơ, gập ghềnh nguy hiểm. Theo ông Phan Văn Nhân - trưởng xóm 5, do không thể tiếp tục dùng phương tiện đò ngang trước nhu cầu đi lại, buôn bán ngày càng cao, bằng số tiền ít ỏi người dân tự quyên góp, năm 1990, người dân Quỳnh Trang đã cùng nhau xây dựng chiếc cầu phao này. Mỗi ngày, cây cầu này đưa đón hàng trăm lượt qua lại và ngày càng trở nên mục nát, xuống cấp, ẩn chứa những mối hiểm họa khôn lường cho người dân qua lại nơi đây.

Sau đây là một vài hình ảnh về cây cầu này:

Hai chiếc đò ngang giờ đã trờ thành “xuồng cứu hộ” do những trường hợp trượt chân ngã xuống sông ở đây không phải là hiếm.

Những khúc cầu vì ngâm dưới nước lâu ngày nên trơn tuột, đòi hỏi người dân khi đi qua phải có được sự tập trung cao độ.

Chỉ là những tấm ván ,khúc gỗ được đóng đinh hay buộc vào nhau bởi những đoạn dây thừng thô sơ, cầu phao đang là phương tiện không thể thiếu cho cuộc sống bà con xóm 5 xã Quỳnh Trang.

Bà Lê Thị Nhật- người từng có 3 đời làm nghề lái đò qua đoạn sông này- hiện đã được làng xóm chỉ định làm chủ cầu.Công việc của bà là thu phí đóng góp (tự nguyện) của người qua cầu để lấy tiền nâng cấp, sửa sang cầu.

Một cảnh đưa gia súc qua cầu.

Tất cả trẻ em xóm 5 xã Quỳnh Trang đều phải đi qua chiếc cầu phao này mỗi khi đến trường.

Bà Lê Thị Nhật đang ráp lại những bộ phận cầu bị lỏng.

Phụ nữ khi đi chợ hay buôn bán cũng phải qua cầu phao để qua xã Quỳnh Vinh. 

Vũ Nguyên

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.