Quỳnh Vinh: Thử nghiệm trồng gừng trong bao

(Baonghean) - Đầu năm 2012, xã Quỳnh Vinh (Quỳnh Lưu) đưa vào trồng thử nghiệm trên 9.000 gốc gừng trong bao.

Dự kiến số lượng gừng sẽ được trồng trên diện tích 5 sào. Trồng gừng trong bao rất đơn giản, tốn ít công chăm sóc và phân bón, ít bị sâu bệnh, khi có sâu bệnh cũng dễ phòng trừ, dễ dàng đem ra cách ly để không lây lan và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Dự kiến sau 9 tháng, 1 gốc gừng trồng trong bao có trọng lượng củ đạt từ 1,5 đến 2 kg. Với giá thị trường như hiện nay cũng cho thu nhập từ 25 đến 30 ngàn đồng/bao. Vì vậy, việc đưa vào trồng thử nghiệm gừng trong bao không những giúp bà con có thêm thu nhập mà còn góp phần làm phong phú thêm các loại cây trồng tại địa phương, đồng thời thay thế dần các cây trồng truyền thống có giá trị thấp trên địa bàn xã miền núi Quỳnh Vinh.

Minh Hằng

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.
Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

Không chỉ Hà Nội FC mà là chuyện của V-League

(Baonghean.vn) - Trong màn khai sân đầu Xuân Quý Mão 2023, người hâm mộ đang theo dõi khá kỹ từng bước đi của đội bóng Thủ đô Hà Nội FC, đội bóng từng 6 lần vô địch V.League (2010, 2013, 2016, 2018, 2019, 2022) và tiếp tục là ứng viên sáng giá cho "ngôi vua" mùa giải mới.
Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

Tòa chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện

(Baonghean.vn) - Vụ việc “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn” được Báo Nghệ An thông tin qua 3 bài viết: “Nghệ An: Người đàn bà 21 năm kêu kiện chuyện đất đai”; “Người đàn bà 21 năm khiếu kiện đất đai ở Anh Sơn: Vẫn mỏi mòn chờ công lý”; “Thu hồi “bìa đỏ” cấp không đúng quy định”.
Vui mùa tuyển quân Xuân mới

Vui mùa tuyển quân Xuân mới

(Baonghean.vn) -  Khi Xuân mới ngập tràn trên mọi miền quê hương đất nước, cũng là lúc những chàng trai trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023 trên dải đất Bắc miền Trung háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ. Tổ quốc gọi, thanh niên sẵn sàng, tinh thần ấy lại bừng sáng trong mùa Xuân mới...
Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

Nghệ An: Sự kiện nổi bật ngày 26/1

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 234 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa; Lễ hội cầu yên, cầu phúc, cầu mùa; Triển khai trồng rừng vụ xuân; Tòa án thụ lý vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" của 2 vợ chồng Giám đốc Công ty TNHH-TM Minh Khang... là những thông tin nổi bật ngày 26/1.