Ra mắt ban lãnh đạo khóa IV Ủy ban Olympic Việt Nam

Sáng 23/9, ban lãnh đạo khóa IV (nhiệm kỳ 2012-2016) của Ủy ban Olympic Việt Nam đã chính thức được giới thiệu tại đại hội chính thức của tổ chức này tại Hà Nội. Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL - Hoàng Tuấn Anh được tín nhiệm bầu là Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam.

Ra mắt ban lãnh đạo khóa IV Ủy ban Olympic Việt Nam ảnh 1

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL, Chủ tịch Ủy ban Olympic VN khóa IV Hoàng Tuấn Anh (phải) tặng hoa cho Chủ tịch Ủy ban Olympic VN khóa III - Nguyễn Danh Thái

Sau 2 ngày diễn ra tại khách sạn Daewoo - Hà Nội, Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam khóa IV đã kết thúc tốt đẹp khi nhìn nhận những ưu điểm và cả những mặt còn hạn chế của thể thao Việt Nam cũng như đánh giá khả năng phát triển phong trào Olympic tại nước ta. Để phù hợp với xu thế mới, Ủy ban Olympic Việt Nam đã tiến hành bầu ban chấp hành, chủ tịch, các phó chủ tịch, tổng thư ký và ban thường vụ khóa mới.

Sáng 23/9, bộ máy lãnh đạo của Ủy ban Olympic Việt Nam đã chính thức ra mắt trong không khí lạc quan, quyết tâm đưa thể thao nước nhà vươn đến những tầm cao mới. Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh trở thành tân Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam và sẽ được trợ giúp bởi 8 phó chủ tịch, 1 tổng thư ký và ban thường vụ gồm 29 thành viên.

Trong quá trình diễn ra Đại hội, Ủy ban Olympic Việt Nam đã tiến hành đánh giá nghiêm túc và lên kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới. Phó chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam khóa IV - Hoàng Vĩnh Giang phát biểu trước đại hội: "Nếu Việt Nam được trao quyền đăng cai ASIAD vào năm 2019 thì khóa IV với nhiệm kỳ từ năm 2012 đến 2016 sẽ đóng góp vai trò quan trọng trong việc giúp thể thao Việt Nam có được sự chuẩn bị tốt cả về chuyên môn lẫn tinh thàn".

Ngoài ra, Ủy ban Olympic Việt Nam cũng hướng đến mục tiêu nâng cao thành tích của thể thao Việt Nam khi tham dự các đấu trường thể thao quốc tế. Cụ thể, sẽ sớm bắt tay vào việc tìm ra các môn thể thao Olympic phù hợp với khả năng của người Việt Nam để tiến hành đầu tư trọng điểm trong thời gian tới.

Theo Bongdaplus - ĐT

Tin mới

Phát động 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Phát động 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.
Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

Mỹ có thể viện trợ cho Ukraine đến bao giờ?

(Baonghean.vn) - Càng gần đến cột mốc 1 năm ngày Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, không có vấn đề nào quan trọng đối với sự tồn tại của Ukraine hơn dòng viện trợ quân sự từ Mỹ và các đồng minh phương Tây khác.
Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

Người đảng viên lão thành một đời tận hiến

(Baonghean.vn) - Chiều cuối năm, chúng tôi đến nhà ông chơi. Ngôi nhà cấp bốn bình dị nằm ở giữa xóm Yên Bình, xã Hưng Đông, thành phố Vinh. Ông là nhà giáo, đảng viên lão thành lớp cán bộ cựu trào của làng giáo xứ Nghệ. Ông là Ngô Xuân Lan - người đã 98 tuổi đời và 78 năm tuổi Đảng.
Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

Trải nghiệm đáng nhớ với các điểm du lịch miền Tây xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Dịp này, đến với các bản làng có dịch vụ du lịch trải nghiệm ở miền Tây xứ Nghệ, du khách được trải nghiệm check-in bên những vườn mơ, vườn mận đẹp mơ màng; thưởng thức ẩm thực và lĩnh hội nhiều điều thú vị, bổ ích về lịch sử giàu bản sắc văn hoá các dân tộc vùng cao Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 31/1

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh cho ý kiến danh mục 35 nghị quyết ban hành năm 2023; Ngày Thần Tài, vàng bất ngờ giảm giá, thị trường kém sôi động; Ngăn ngừa hoạt động mê tín dị đoan dịp lễ hội đầu năm... là những nội dung chính trong ngày 31/1.
Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

Nghệ An: 449 trường hợp xe khách bị xử phạt

(Baonghean.vn) - Theo số liệu tổng hợp của Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An), từ ngày 1- 31/1/2023, lực lượng CSGT đã tổ chức 2.250 ca tuần tra kiểm soát, với 10.504 lượt CBCS tham gia. Theo đó, đã lập biên bản vi phạm 3.649 trường hợp, trong đó 449 trường hợp xe khách.
Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

Nâng cao hiệu quả công tác thanh tra ngành Bảo hiểm xã hội: Bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động

(Baonghean.vn) - Bên cạnh việc áp dụng các giải pháp đôn đốc thu, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã nỗ lực triển khai công tác thanh tra chuyên ngành, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của đơn vị sử dụng lao động, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động.
Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

Trao thưởng chuyên án thu giữ 12kg nhựa cây thuốc phiện và 12.000 viên ma túy tổng hợp tại Tương Dương

(Baonghean.vn) - Ngày 31/1, tại xã Nhôn Mai, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hải - Bí thư Huyện ủy Tương Dương làm trưởng đoàn đã đến tặng thưởng và chúc mừng thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh chống tội phạm ma túy cho các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng Nghệ An.