Ra mắt học bổng âm nhạc Trịnh Công Sơn

(Baonghean.vn) - Lễ ra mắt chính thức chương trình Học bổng âm nhạc Trịnh Công Sơn tại Tp. Hồ Chí Minh (28/08/2015) nhằm hỗ trợ các tài năng âm nhạc Việt Nam và các em có triệu chứng tự kỷ.
 
Chương trình Học bổng còn có sự tham gia của RedOne, một trong những nhà sản xuất âm nhạc, nhạc sĩ hàng đầu thế giới, từng nhiều lần giành được giải Grammy - với 35 bài nhạc đứng số 1 trong bảng xếp hạng Top Ten, đang hợp tác với rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Lady Gaga, Nicky Minaj, One Direction, J.Lo, Usher, Quincy Jones, Enrique Iglesias, Nicole Scherzinger… 
* Trường Đại học thứ 3 trên thế giới thành lập chuyên khoa về Trịnh Công Sơn
Trong tuần tới, 2 giáo sư đến từ Trung tâm Ngôn ngữ học, Văn chương và Văn hoá - Đại học UCLA, một trong những đại học hàng đầu tại Mỹ sẽ sang Việt Nam để cùng gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trao đổi kế hoạch phát triển thêm môn “Trịnh Công Sơn học” tại đây. Môn học này tại UCLA đang vào năm thứ 2 với học viên là những người Mỹ gốc Việt và những người ngoại quốc khác. Được biết, đây là trường đại học thứ 3 trên thế giới sau Pháp và Nhật có hẳn một chuyên khoa nghiên cứu về Trịnh Công Sơn - như là một phần của khoá học về văn chương và văn hoá Việt Nam. 
* Hà Nội sắp có đường Trịnh Công Sơn 
Lễ đặt tên đường dự kiến sẽ diễn ra vào vào lúc 8h30 ngày 26/8/2015 tại vườn hoa Lý Tự Trọng, quận Tây Hồ, trước sự chứng kiến của đại diện UBND quận Tây Hồ, Hội Nhạc sĩ VN, Hội Nhà văn Việt Nam, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Việt Nam. 
 
Từ quyết định tán thành của HĐND thành phố Hà Nội ngày 6/7/2015, con đường mang tên cố nhạc sĩ nổi tiếng Trịnh Công Sơn đã chính thức được lựa chọn. Đó là con đường mới mở ven hồ Tây, được nhiều người xem là một trong những con đường lãng mạn và đẹp nhất Thủ đô. Con đường kéo dài từ ngã ba, ngõ 612 Lạc Long Quân đến điểm giao với dốc ngã ba đê Âu Cơ, quận Tây Hồ. Đường dài 900m, rộng 9,5 - 12,5m.
Cảm kích trước tấm thịnh tình của người Hà Nội và chính quyền Thủ đô đối với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, tất cả thành viên trong gia đình hiện đang cư ngụ tại Tp.HCM sẽ ra Hà Nội tham dự buổi lễ này. Ngoài ra, gia đình cũng mời một số bạn bè thân thuộc cùng dự./.
NL

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.