Ra mắt Quỹ nhân ái người cao tuổi Nghệ An.

(Baonghean.vn) - Chiều 30-8, tại Thành phố Vinh, Quỹ Nhân ái người cao tuổi - Chi nhánh Nghệ An tổ chức lễ ra mắt Quỹ Nhân ái người cao tuổi và triển khai chương trình hành động vì người cao tuổi tỉnh Nghệ An giai đoạn 2013-2017.

Đi vào hoạt động Quỹ nhân ái sẽ hướng tới các nội dung hoạt động như Chăm sóc sức khỏe tại cộng đồng; Chương trình sinh kế, Quyền người cao tuổi; Tổ chức các trung tâm chăm sóc sức khỏe; Chăm sóc tại nhà. Sự ra đời của Quỹ Nhân ái người cao tuổi sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng, xã hội trong việc phụng dưỡng, chăm sóc, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người cao tuổi, đặc biệt là người cao tuổi cô đơn, tàn tật, không nguồn thu nhập.

Tại lễ ra mắt, chủ tịch hội đồng quản lý Quỹ nhân ái người cao tuổi  - bà Phạm Thị Phương Lan cho biết: Nguồn vốn của quỹ sẽ được huy động  nguồn vốn từ các doanh nghiệp, các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước; các chương trình dự án và lòng hảo tâm của các nhà tài trợ cùng “chung tay, góp sức chăm sóc người cao tuổi”. Quỹ thiết lập đường dây nóng, trực tiếp tư vấn hoặc kết nối với các tổ chức cá nhân, chuyên gia về người cao tuổi tạo ra các sân chơi cho người cao tuổi.

Tặng quà người cao tuổi thành phố Vinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong buổi lễ, Quỹ nhân ái người cao tuổi cùng một số doanh nghiệp đã trao tặng 6 suất quà trị giá mỗi suất quà 500 nghìn cho các cụ cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Phạm Ngân

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.