Ra mắt Trung tâm Ứng cứu sự cố hóa chất độc, phóng xạ, hạt nhân khu vực miền Bắc

Ngày 7-10, tại Lữ đoàn Phòng hóa 86, Binh chủng Hóa học đã tổ chức lễ ra mắt Trung tâm Ứng cứu sự cố hóa chất độc, phóng xạ, hạt nhân khu vực miền Bắc. Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Tư lệnh Binh chủng Hóa học chủ trì công bố các quyết định ra mắt.
Ngày 17-12-2011, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng có Quyết định số 4890/QĐ-BQP về việc thành lập 3 trung tâm ứng cứu sự cố hóa chất độc, phóng xạ, hạt nhân (miền Bắc, miền Trung và miền Nam). Các trung tâm đặt dưới sự quản lý, chỉ đạo trực tiếp của Bộ tư lệnh Hóa học.
d
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Tư lệnh Binh chủng Hóa học (giữa) trao quyết định thành lập Trung tâm cho chỉ huy đơn vị phụ trách.
Các trung tâm có chức năng giúp Bộ tư lệnh Hóa học và các cơ quan chức năng những biện pháp ứng cứu sự cố hóa chất độc, phóng xạ, hạt nhân; là lực lượng chuyên trách làm nòng cốt về kỹ thuật, phối hợp với các lực lượng có liên quan thực hiện nhiệm vụ ứng cứu khẩn cấp sự cố hóa chất độc, phóng xạ, hạt nhân theo kế hoạch ứng cứu của quốc gia.
Các đại biểu tham quan một số trang bị kỹ thuật khi trung tâm đi vào hoạt động.
Các đại biểu tham quan một số trang bị kỹ thuật khi trung tâm đi vào hoạt động.
Ngay khi được thành lập, với nhiệm vụ của mình là báo cáo, tham mưu với Bộ tư lệnh Hóa học, các cơ quan chức năng về chủ trương, biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả về sự cố hóa chất độc, phóng xạ, hạt nhân xảy ra trên địa bàn quản lý; chủ động, sẵn sàng lực lượng, phương tiện ứng cứu kịp thời về sự cố hóa chất độc, phóng xạ, hạt nhân; thông báo kịp thời sự cố hóa chất độc, xạ, hạt nhân xảy ra cho các lực lượng trong khu vực xử lý, ngăn chặn sự cố phát triển, tìm kiếm cứu nạn, các trung tâm đã nhanh chóng ổn định biên chế, tổ chức, từng bước được bảo đảm trang bị, kỹ thuật để đi vào hoạt động.
Trước đó, Binh chủng Hóa học cũng đã tổ chức lễ ra mắt các Trung tâm Ứng cứu sự cố hóa chất độc, phóng xạ, hạt nhân khu vực miền Trung và miền Nam.
Theo qdnd.vn

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.