Rà soát các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế trang trại

(Baonghean.vn) - Sáng 26/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An tổ chức Hội thảo chính sách phát triển kinh tế trang trại tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015-2020. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn, các sở ban ngành liên quan, các đơn vị nghiên cứu về nông nghiệp, đại diện UBND 21 huyện thành thị, cùng với trên 20 chủ trang trại trên địa bàn. 

Các đại biểu tham dự hội thảo
Các đại biểu tham dự hội thảo
Toàn cảnh buổi hội thảo
Toàn cảnh hội thảo

Tại Nghệ An, kinh tế trang trại đã và đang tiếp tục được phát triển mạnh, với 3.185 trang trại trên nhiều lĩnh vực: trồng trọt, lâm nghiệp, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, trang trại tổng hợp. Trong đó, có 420 trang trại đạt tiêu chí theo Thông tư 27/2011/TT-BNN của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, đã được cấp Giấy chứng nhận kinh tế trang trại; 2.765 trang trại đạt tiêu chí theo quy định cũ. Thực tế cho thấy, tuy đảng và nhà nước có nhiều chủ trương, chính sách nhưng một số cấp ủy đảng và chính quyền các địa phương chưa thực sự quan tâm đến sự phát triển của lĩnh vực kinh tế này. Hội thảo được tổ chức nhằm xác định tầm quan trọng của kinh tế trang trại, rà soát lại các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế trang trại.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết về thực trạng phát triển kinh tế trang trại hiện nay, kinh nghiệm xây dựng trang trại, những kết quả đạt được và những khó khăn cần tháo gỡ; góp ý cho dự thảo các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế trang trại của Bộ Nông nghiệp sẽ trình Thủ tướng chính phủ, đồng thời đề xuất các giải pháp về chính sách để đổi mới phát triển kinh tế trang trại của tỉnh nhà trong giai đoạn 2015-2020. 

Phú Hương

Tin mới

Với việc không mua sắm được thuốc điều trị huyết áp, tiểu đường, công tác điều trị cho bệnh nhân ngoại trú của nhiều cơ sở y tế sẽ bị ảnh hưởng. Ảnh: Thành Chung

Nghệ An: Nguy cơ thiếu thuốc ở cơ sở y tế do đấu thầu, mua sắm không đạt

(Baonghean.vn) -  Thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, ở Việt Nam hiện có 3 cấp đấu thầu, gồm cấp quốc gia là Trung tâm Mua sắm tập trung thuốc Quốc gia; cấp địa phương là Sở Y tế (đấu thầu tập trung 129 danh mục mặt hàng theo quy định); còn lại là các đơn vị y tế chủ động đấu thầu…
lời cảm ơn

Lời cảm ơn!

(Baonghean.vn) -  Chồng, cha, ông, cố chúng tôi là ông Thái Ngô Dương, sinh năm 1933, trú quán xã Yên Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, đã từ trần vào lúc 19h5’ ngày 2/2/2023 (tức là ngày 12 tháng Giêng năm Quý Mão). Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn:
3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

3.660 người chết vì động đất, nhiều quốc gia sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ, Syria khắc phục hậu quả

Số người chết trong trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã tăng lên cao, nhiều người vẫn kẹt dưới các đống đổ nát. Nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đối phó với những hậu quả của trận động đất thảm khốc, khiến hàng nghìn người chết và bị thương.
Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

Sông Lam Nghệ An khó giành điểm trên sân Thanh Hoá

(Baonghean.vn) - Vòng 2 V.League 2023, Sông Lam Nghệ An có chuyến làm khách đến sân Thanh Hoá. Ở mùa giải 2022, đội bóng xứ Nghệ đã từng thất thủ 0-2 trước đội bóng láng giềng. Vì vậy, trong chuyến làm khách lần này được dự báo sẽ đầy khó khăn cho thầy trò huấn luyện viên Huy Hoàng.
Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

Bắt đối tượng thuê taxi lên biên giới mua 4kg ma tuý đá

(Baonghean.vn) - Nguyễn Văn Cảnh thuê xe taxi chở lên khu vực biên giới thuộc xã Thanh Thuỷ, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An mua ma tuý. Tuy nhiên, chưa kịp đưa đi tiêu thụ, khi về đến xã Hưng Đông, thành phố Vinh, Cảnh bị Công an huyện Hưng Nguyên bắt quả tang thu giữ 4 kg ma tuý đá.