Rà soát các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế trang trại

(Baonghean.vn) - Sáng 26/12, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An tổ chức Hội thảo chính sách phát triển kinh tế trang trại tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015-2020. Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Sở Nông nghiệp & phát triển nông thôn, các sở ban ngành liên quan, các đơn vị nghiên cứu về nông nghiệp, đại diện UBND 21 huyện thành thị, cùng với trên 20 chủ trang trại trên địa bàn. 

Các đại biểu tham dự hội thảo
Các đại biểu tham dự hội thảo
Toàn cảnh buổi hội thảo
Toàn cảnh hội thảo

Tại Nghệ An, kinh tế trang trại đã và đang tiếp tục được phát triển mạnh, với 3.185 trang trại trên nhiều lĩnh vực: trồng trọt, lâm nghiệp, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, trang trại tổng hợp. Trong đó, có 420 trang trại đạt tiêu chí theo Thông tư 27/2011/TT-BNN của Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn, đã được cấp Giấy chứng nhận kinh tế trang trại; 2.765 trang trại đạt tiêu chí theo quy định cũ. Thực tế cho thấy, tuy đảng và nhà nước có nhiều chủ trương, chính sách nhưng một số cấp ủy đảng và chính quyền các địa phương chưa thực sự quan tâm đến sự phát triển của lĩnh vực kinh tế này. Hội thảo được tổ chức nhằm xác định tầm quan trọng của kinh tế trang trại, rà soát lại các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế trang trại.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết về thực trạng phát triển kinh tế trang trại hiện nay, kinh nghiệm xây dựng trang trại, những kết quả đạt được và những khó khăn cần tháo gỡ; góp ý cho dự thảo các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế trang trại của Bộ Nông nghiệp sẽ trình Thủ tướng chính phủ, đồng thời đề xuất các giải pháp về chính sách để đổi mới phát triển kinh tế trang trại của tỉnh nhà trong giai đoạn 2015-2020. 

Phú Hương

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.