Rà soát lại nội dung về giáo dục kĩ năng sống cho học sinh

Cùng với đó sẽ chỉnh sửa một số bài soạn minh hoạ có quá nhiều hoạt động, khó có thể thực hiện trong tiết học

Bộ GD-ĐT xây dựng Kế hoạch Hoàn thiện bộ tài liệu giáo dục kĩ năng sống trong một số môn học và hoạt động giáo dục cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông trên toàn quốc.

Theo đó sẽ hoàn thiện Bộ tài liệu giáo dục kỹ năng sống trong một số môn học và hoạt động giáo dục ở Tiểu học, THCS, THPT.

Việc hoàn thiện bộ tài liệu giáo dục kĩ năng sống nhằm nâng cao chất lượng và đảm bảo tính thiết thực của bộ tài liệu theo ý kiến góp ý của các cán bộ quản lí giáo dục các cấp và giáo viên trực tiếp giảng dạy. Đồng thời bổ sung nội dung hướng dẫn đánh giá kết quả giáo dục kĩ năng sống và bộ công cụ đánh giá kĩ năng sống theo từng môn học và hoạt động giáo dục.

Bộ yêu cầu rà soát lại nội dung các vấn đề chung về giáo dục kĩ năng sống và chương trình giáo dục kĩ năng sống của các môn để tạo sự đồng bộ, thống nhất về các thuật ngữ; Lựa chọn và hướng dẫn thực hiện hiệu quả hơn các kĩ năng sống được tích hợp nội dung trong các bài học, các hoạt động giáo dục.

Cùng với đó, chỉnh sửa một số bài soạn minh hoạ có quá nhiều hoạt động, khó có thể thực hiện trong khoảng thời gian hạn định của tiết học. Bổ sung bài soạn minh họa đa dạng hơn về loại/dạng bài học để giáo viên tham khảo khi soạn bài và dạy học các bài tương tự. Bổ sung hướng dẫn đánh giá kết quả giáo dục kĩ năng sống trong tài liệu và thiết kế bộ công cụ đánh giá theo từng môn học và hoạt động giáo dục./.

Theo vov.vn - M.Đ

tin mới

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

Cô trò vùng lũ Quỳ Châu mong những sự sẻ chia

(Baonghean.vn) - Sau 15 năm, người dân Quỳ Châu mới phải tiếp tục hứng chịu một cơn lũ lịch sử. Lũ về bất ngờ, lại xảy ra trong đêm, rất nhiều người không kịp trở tay. Sau lũ, những khó khăn, vất vả vẫn bộn bề khi rất nhiều tài sản, nhà cửa, sách vở, đồ dùng học tập đã bị trôi theo dòng nước.

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.