Rà soát quy trình cấp phép hoạt động khai thác khoáng sản trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Sáng 22/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Xuân Đường- Phó Bí  thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 5/2014. Dự buổi làm việc có các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Trong tháng 5, các cấp, các ngành tập trung chỉ đạo xây dựng các chương trình, đề án được giao trong Kế hoạch triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị.

Trong lĩnh vực nông nghiệp, tỉnh chỉ đạo chăm sóc cây trồng vụ Xuân, có kế hoạch điều tiết nguồn nước phục vụ sản xuất.  Hiện nay bước vào mùa nắng nóng, công tác phòng chống cháy rừng được các địa phương tăng cường. Toàn tỉnh đang tập trung thực hiện xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành kế hoạch 14 xã đăng ký đạt đủ tiêu chí nông thôn mới, nhân rộng mô hình đối với các xã còn lại trên toàn tỉnh; phân chia và kiểm soát việc sử dụng xi măng hợp lý, đúng quy định.

Sản xuất công nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội. Tỉnh có nhiều giải pháp chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, nhất là các dự án đã ký cam kết thỏa thuận hợp tác đầu tư. Tỉnh tập trung xử lý dứt điểm những vướng mắc trong việc giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A; để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm; tăng cường công tác thu ngân sách nhà nước năm 2014, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thành, thị về các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thu ngân sách năm 2014.

UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ và đôn đốc các ngành chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp thứ 11, khóa XVI của HĐND tỉnh để UBND tỉnh nghe và cho ý kiến tại phiên họp tháng 5/2014 và dự kiến tại phiên họp đầu tháng 6/2014.

Một số lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục có chuyển biến tích cực. Đã chủ động phương án phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch sởi đang diễn biến phức tạp, không để dịch lớn và vừa xẩy ra trên địa bàn. Chỉ đạo hoàn thành chương trình năm học, thực hiện thí điểm xét tuyển nghiêm túc tại các cấp học. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 17-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh. Tình hình chính trị, QPAN trên địa bàn được giữ vững.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Đường đánh giá cao kết quả công tác của các cấp, các ngành. Đồng chí lưu ý: Tăng cường chỉ đạo, rà soát lại việc giải quyết xi măng cho xây dựng NTM; rà soát lại quy trình cấp giấy phép hoạt động khai thác mỏ khoáng sản; đẩy nhanh tiến độ quyết toán các dự án hoàn thành sử dụng ngân sách nhà nước; khẩn trương hoàn thành việc mở rộng Khu kinh tế Đông Nam và bàn giao mặt bằng cho các dự án đã ký kết. Các cấp các ngành theo chức năng nhiệm vụ của mình, triển khai hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.

Thanh Lê