Rà soát toàn bộ lao động nước ngoài hành nghề y tại Việt Nam

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Nguyễn Thanh Hòa vừa ký văn bản số 2761/LĐTBXH gửi UBND các tỉnh, thành, đề nghị thực hiện ngay các giải pháp tăng cường quản lý lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam.

Trong đó, đặc biệt chú trọng các đối tượng là người nước ngoài vào Việt Nam để hành nghề y, dược tư nhân hoặc trực tiếp khám chữa bệnh; làm việc trong lĩnh vực giáo dục; thực hiện nuôi trồng và thu mua thủy hải sản tại khu vực biên giới biển. Khi phát hiện có đối tượng vi phạm phải kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Bên cạnh đó, các tỉnh, thành cần tổ chức nắm nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài của người sử dụng lao động; rà soát các chương trình phối hợp về việc quản lý người nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp, tổ chức ở địa phương, trong đó, cần xác định rõ quy trình quản lý người nước ngoài và trách nhiệm của các cơ quan có liên quan trong việc quản lý và xử lý các trường hợp vi phạm. Bộ LĐ-TB-XH cũng đề nghị các tỉnh, thành báo cáo kết quả thực hiện đến Cục Việc làm (thuộc Bộ LĐ-TB-XH) trước ngày 30/9.

Theo (PN) - L.T

tin mới

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.