Rực rỡ Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Theo Vũ Miền (VOV-Đông Bắc)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
20h tối nay (9/12), Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX chính thức khai mạc tại Quảng trường Sun Carnival, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Rực rỡ Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX ảnh 1

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 bao gồm 3 chương: Khát vọng Việt Nam; Hội tụ và lan tỏa; Vì một Việt Nam cường thịnh.

Tại lễ khai mạc, ngọn lửa thiêng của Đại hội lấy từ Bảo tàng Hồ Chí Minh được 9 vận động viên tiêu biểu của thể thao Việt Nam rước vào quảng trường, thắp sáng đài lửa. Kỳ đại hội này được đánh giá là kỳ Đại hội quy mô nhất từ trước đến nay với hơn 10.000 vận động viên, tranh tài ở 43 môn thi đấu với 900 bộ huy chương.

Cùng với 10 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, Quảng Ninh là địa phương được chọn tổ chức nhiều sự kiện quan trọng gồm Lễ Khai mạc, Bế mạc cùng hàng chục môn thi đấu của Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Rực rỡ Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX ảnh 2

Quảng Ninh là địa phương được chọn tổ chức Lễ khai mạc và Bế mạc và 21 môn thi đấu thể thao tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Rực rỡ Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX ảnh 3

Lễ khai mạc rực rỡ.

Ông Nguyễn Phúc Lộc, đoàn Bến Tre cho biết: "Đoàn vận động viên Bến Tre ra Quảng Ninh rất hứng khởi, mang theo nhiều nhiệt huyết và thấy đất nước và con người Quảng Ninh rất đẹp và tổ chức rất hoành tráng". Bắt đầu diễn ra các nội dung thi đấu từ ngày 26/11, đến thời điểm này, Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX đã ghi nhận 184 HCV, 179 HCB, 253 HCĐ.

Rực rỡ Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX ảnh 4

Màn trình diễn âm thanh và ánh sáng ấn tượng tại Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ 9 năm 2022.

Ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng Trưởng ban Tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đánh giá: “Đại hội lần này có ý nghĩa hết sức đặc biệt diễn ra trong cùng năm với SEAGames và có những thành tích cao sau SEAGames. Đại hội mang nhiệm vụ rất lớn là phát hiện và tuyển chọn những VĐV phục vụ cho những giải đấu hết sức quan trọng năm 2023 như ASAID và Olympic Paris 2024. Ngoài ra, kỳ đại hội này cũng sử dụng các trang thiết bị hiện đại ở các môn bơi lội, điền kinh, bắn súng là điều mà các đại hội khác chưa làm được".

Rực rỡ Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX ảnh 5

Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 được đánh giá là kỳ Đại hội quy mô nhất từ trước đến nay với hơn 10.000 vận động viên, tranh tài ở 43 môn thi đấu.

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 bao gồm 3 chương: Khát vọng Việt Nam; Hội tụ và lan tỏa; Vì một Việt Nam cường thịnh. Trong đó, các tiết mục nghệ thuật tập trung khắc họa khí chất “Năng động - Sáng tạo - Hào sảng - Văn minh - Thân thiện” của con người Quảng Ninh đang vươn mình mạnh mẽ, mở rộng vòng tay chào đón bốn phương hội tụ./.

Tin mới

Đêm nhạc để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng người yêu nhạc Trịnh. Ảnh: Cao Đông

Da diết đêm nhạc nhớ Trịnh

(Baonghean.vn) - Tròn 22 năm người nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn rời bỏ “kiếp rong chơi” trần thế - cái triết lý thân phận mà có lẽ chỉ riêng ông mới biểu đạt như vậy, là cũng chừng ấy thời gian giới mộ điệu chưa một ngày lãng quên ông, bằng việc hát lên những giai điệu đắm say, nồng nàn...
Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang là một trong những địa phương có số người tử vong về bệnh dại cao nhất cả nước. Từ đầu năm 2023 đến nay, ở tỉnh đã có 3 người tử vong do bệnh dại và hàng nghìn người bị chó, mèo cắn phải tiêm vaccine phòng dại.
GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

(Baonghean.vn) - Luật Đất đai phải khai mở được giá trị tiềm ẩn trong nguồn lực đất đai, chia sẻ giá trị đó sao cho công bằng giữa Nhà nước, nhà đầu tư dự án và những người đang sử dụng đất như Nghị quyết 18 yêu cầu, không nên chỉ quanh quẩn với tư duy về quyền lực thu hồi đất của Nhà nước.
Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Sau một thời gian ngắn sử dụng, xe ôtô xuất hiện tình trạng ngốn xăng hơn bình thường. Đôi khi, nguyên nhân gây hao xăng lại nằm ở những lỗi chủ quan của người dùng. Người dùng cần biết để khắc phục tình trạng này.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

(Baonghean.vn) - Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận kinh doanh trong vụ chi tiền bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

(Baonghean.vn) - Để các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm trở thành thực chất, thiết nghĩ cần có sự kiểm soát về tần suất các chuyến đi của một nhà trường ra ngoài thành phố mỗi năm, tránh việc lạm dụng. Đặc biệt là cần kiểm soát hơn nữa về mục tiêu giáo dục cụ thể của mỗi chuyến đi...
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.