Rực rỡ Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Theo Vũ Miền (VOV-Đông Bắc)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
20h tối nay (9/12), Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX chính thức khai mạc tại Quảng trường Sun Carnival, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.
Rực rỡ Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX ảnh 1

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 bao gồm 3 chương: Khát vọng Việt Nam; Hội tụ và lan tỏa; Vì một Việt Nam cường thịnh.

Tại lễ khai mạc, ngọn lửa thiêng của Đại hội lấy từ Bảo tàng Hồ Chí Minh được 9 vận động viên tiêu biểu của thể thao Việt Nam rước vào quảng trường, thắp sáng đài lửa. Kỳ đại hội này được đánh giá là kỳ Đại hội quy mô nhất từ trước đến nay với hơn 10.000 vận động viên, tranh tài ở 43 môn thi đấu với 900 bộ huy chương.

Cùng với 10 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc, Quảng Ninh là địa phương được chọn tổ chức nhiều sự kiện quan trọng gồm Lễ Khai mạc, Bế mạc cùng hàng chục môn thi đấu của Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX.

Rực rỡ Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX ảnh 2

Quảng Ninh là địa phương được chọn tổ chức Lễ khai mạc và Bế mạc và 21 môn thi đấu thể thao tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Rực rỡ Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX ảnh 3

Lễ khai mạc rực rỡ.

Ông Nguyễn Phúc Lộc, đoàn Bến Tre cho biết: "Đoàn vận động viên Bến Tre ra Quảng Ninh rất hứng khởi, mang theo nhiều nhiệt huyết và thấy đất nước và con người Quảng Ninh rất đẹp và tổ chức rất hoành tráng". Bắt đầu diễn ra các nội dung thi đấu từ ngày 26/11, đến thời điểm này, Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX đã ghi nhận 184 HCV, 179 HCB, 253 HCĐ.

Rực rỡ Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX ảnh 4

Màn trình diễn âm thanh và ánh sáng ấn tượng tại Lễ khai mạc Đại hội TDTT lần thứ 9 năm 2022.

Ông Hoàng Đạo Cương - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng Trưởng ban Tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX đánh giá: “Đại hội lần này có ý nghĩa hết sức đặc biệt diễn ra trong cùng năm với SEAGames và có những thành tích cao sau SEAGames. Đại hội mang nhiệm vụ rất lớn là phát hiện và tuyển chọn những VĐV phục vụ cho những giải đấu hết sức quan trọng năm 2023 như ASAID và Olympic Paris 2024. Ngoài ra, kỳ đại hội này cũng sử dụng các trang thiết bị hiện đại ở các môn bơi lội, điền kinh, bắn súng là điều mà các đại hội khác chưa làm được".

Rực rỡ Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX ảnh 5

Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 được đánh giá là kỳ Đại hội quy mô nhất từ trước đến nay với hơn 10.000 vận động viên, tranh tài ở 43 môn thi đấu.

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 bao gồm 3 chương: Khát vọng Việt Nam; Hội tụ và lan tỏa; Vì một Việt Nam cường thịnh. Trong đó, các tiết mục nghệ thuật tập trung khắc họa khí chất “Năng động - Sáng tạo - Hào sảng - Văn minh - Thân thiện” của con người Quảng Ninh đang vươn mình mạnh mẽ, mở rộng vòng tay chào đón bốn phương hội tụ./.

Tin mới

Dự án

Đường đến Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia của 'hai anh em' thành Vinh

(Baonghean.vn) - Trước khi đạt giải Nhất toàn tỉnh và là dự án duy nhất của bậc THPT được chọn tham dự cuộc thi toàn quốc, tác giả và chính Dự án "Hệ thống ngưng tụ nước bằng công nghệ bán dẫn" không được đánh giá cao. Tuy nhiên sự kết hợp tưởng như "khập khễnh" của hai em lại đem đến thành công.
Khám sức khoẻ cho người lái xe. Ảnh: Internet

Nghệ An: Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác cấp giấy khám sức khỏe

(Baonghean.vn) - Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tổ chức nghiêm túc công tác khám sức khỏe, khám đầy đủ các chuyên khoa lâm sàng và thực hiện tất cả các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc theo quy định, đặc biệt, xét nghiệm ma túy và đo nồng độ cồn đối với khám sức khỏe cho người lái xe.
Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

Phạm Quốc Ca: Một trái tim thơ đã ngừng nhịp đập

(Baonghean.vn) - Nhà thơ Phạm Quốc Ca sinh năm 1952 tại Nghệ An. Ông làm thơ từ rất sớm, in thơ từ năm 20 tuổi, khi đang là người lính trực tiếp cầm súng bảo vệ Tổ quốc trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Nhà thơ Phạm Quốc Ca vừa mất lúc 3h30' sáng 7/2 tại Đà Lạt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/2

(Baonghean.vn) - Lễ giao, nhận quân ở các địa phương; không khí làm việc nhanh chóng, khẩn trương trên tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An... là những thông tin nổi bật trong ngày 7/2.
'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

'Người bản' khởi tạo homestay nơi tháp cổ đầu nguồn Nậm Nơn

(Baonghean.vn) -  Đã bao đời nay, người dân xã Mỹ Lý (Kỳ Sơn) sinh sống nơi đầu nguồn sông Nậm Nơn chỉ quen với chăn nuôi, trồng trọt. Nay đời sống bà con đang dần khởi sắc khi bản làng đã có dịch vụ homestay gắn với tham quan, trải nghiệm danh lam, thắng cảnh đậm bản sắc văn hoá đồng bào.
Báo chí

Đẩy mạnh tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An Phạm Ngọc Cảnh đề nghị các cơ quan báo chí quan tâm xây dựng kế hoạch mở chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền kết quả 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.