Rượu vang - " vị thuốc" của anh em sinh đôi già nhất thế giới

(Baonghean.vn) - “Ăn uống điều độ, uống một ly rượu vang mỗi ngày và tránh sa đà vào phụ nữ là bí quyết sống thọ của chúng tôi”, Pieter và Paulus Langerock, anh em sinh đôi người Bỉ sống lâu nhất thế giới hiện nay chia sẻ.

Cặp anh em sinh đôi người Bỉ uống 1 ly rượu vang mỗi ngày
Cặp anh em sinh đôi người Bỉ uống 1 ly rượu vang mỗi ngày.

Sinh ngày 8/7/1913, cặp anh em sinh đôi đã sống với nhau gần như trọn đời và cho đến nay, dù đã 102 tuổi, dường như họ không hề rời xa nhau. Họ ở trong một căn phòng tại nhà điều dưỡng ngay bên ngoài thị trấn Ghent nước Bỉ.

"Tôi không có nhiều bí quyết để cho các bạn lời khuyên. Đơn giản chỉ là đừng lãng phí thời gian để lừa lọc ai, không ăn quá nhiều và không theo đuổi phụ nữ" ông Paulus nói. Cả hai đều thưởng thức một ly rượu vang mỗi ngày. "Cho chúng tôi một Bordeaux, nhưng phải đảm bảo chất lượng tốt" Paulus nói với y tá của ông tại nhà điều dưỡng Ter Venne - nơi họ về đây sinh sống được 3 năm.

Họ đều không kết hôn. Ông Pieter chia sẻ: "Paulus là người bạn tốt nhất của tôi. Chúng tôi luôn bên nhau."

Hiện nay họ là cặp anh em sinh đôi sống thọ nhất thế giới, họ cần thêm 3 năm nữa để phá vỡ kỷ lục của anh em người Mỹ Glen và Dale Moyer với tuổi thọ 105 tuổi. Tuy nhiên Paulus cho rằng ông không quan tâm đến điều đó. "Khi chúng tôi 85 tuổi, bác sĩ đã nói với chúng tôi rằng: Bạn sẽ không sống đến 100 tuổi. Ồ tôi không muốn trở nên quá già đâu”.

Phương Thảo

(Theo Reuters) 

tin mới

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

Tổng Thư ký NATO kêu gọi nhanh chóng bổ sung vũ khí cho Ukraine

(Baonghean.vn) - Trong kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết, Ukraine cần được khẩn trương bổ sung các phương tiện phòng không cũng như thiết bị bảo trì, đồng thời kêu gọi các nước phương Tây chi tiền mua hệ thống phòng không cho Kiev.

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

Ông Biden tuyên bố tái tranh cử tổng thống vì nền dân chủ Mỹ đang bị đe doạ

(Baonghean.vn) - Tổng thống Mỹ Joe Biden, người đang gây quỹ phục vụ chiến dịch tái tranh cử của mình khi tới New York để dự các hội nghị với các nhà lãnh đạo thế giới, hôm 18/9 đã thừa nhận những mối quan ngại về tuổi tác của ông, nhưng khẳng định sẽ tranh cử vì nền dân chủ đang bị đe doạ.

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

Thổ Nhĩ Kỳ có thể ‘chia tay’ với EU

(Baonghean.vn) -Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/9 tuyên bố nước này có thể "chia tay" với Liên minh châu Âu (EU) nếu thấy cần thiết sau khi Nghị viện châu Âu (EP) thông qua báo cáo mới về quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ.