Rút ngắn thời gian tính giá cơ sở xăng dầu

Tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 7, bắt đầu từ chiều 10/6, dưới sự điều hành của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Quốc hội khóa XIII tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Phiên chất vấn được truyền hình, phát thanh trực tiếp để đồng bào, cử tri cả nước theo dõi và giám sát. 
Quản lý giá là một trong những nội dung “nóng” được Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng chiều nay (10/6).
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng trả lời chất vấn các đại biểu Quốc hội
Đại biểu Lê Thị Nga (đoàn Thái Nguyên) chất vấn: Bộ trưởng Tài chính và Bộ trưởng Công Thương đã nhiều lần nói cách tính giá xăng dầu thiếu minh bạch, cạnh tranh trong quản lý, điều hành giá xăng dầu và cho rằng Nghị định 84 của Chính phủ về quản lý giá xăng dầu có thiếu sót khiến người tiêu dùng bị thiệt hại. Đại biểu muốn Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nói về việc sửa đổi Nghị định 84 để khắc phục những hạn chế trong quản lý giá xăng dầu.
Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho rằng, Nghị định 84 cơ bản đáp ứng được yêu cầu quản lý, điều hành việc kinh doanh xăng dầu. Trong 1 năm trở lại đây, việc điều hành xăng dầu cơ bản theo thị trường và nhân dân đã quen với việc thường xuyên điều chỉnh giá xăng dầu.
Theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, việc cần rút kinh nghiệm là tránh điều hành “giật cục” khi điều chỉnh tăng giá xăng, dầu như trước đây, vì điều đó gây khó khăn cho kiềm chế lạm phát. Việc sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu đã phát huy hiệu quả lớn mỗi khi giá xăng dầu trên thế giới tăng, giúp giảm áp lực lạm phát trong nước, đảm bảo lợi ích của doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.
“Quan trọng là điều hành giá xăng dầu phải công khai minh bạch”, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh. Ông cho biết thêm, từ năm 2013, ngoài việc báo cáo định kỳ Ủy ban Thường vụ Quốc hội, hằng tháng và hằng quý Bộ Tài chính đều công khai số dư đầu kỳ, cuối kỳ của Quỹ. Năm nay Bộ Tài chính đã công khai cả cách tính giá cơ sở giá xăng dầu.
Tuy nhiên, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho rằng đẩy mạnh việc điều hành giá xăng dầu theo thị trường và sửa đổi Nghị định 84 là cần thiết. Hiện Bộ Tài chính và Bộ Công Thương đã báo cáo lên Thủ tướng Chính phủ. Sau khi Thủ tướng và các bộ, ngành cho ý kiến, Nghị định sẽ được ban hành trong thời gian ngắn.
Nội dung quan trọng của việc sửa đổi Nghị định 84, theo Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng là rút ngắn chu kỳ tính giá cơ sở để sát hơn với giá thị trường. Hiện nay, ta đang lấy mốc 30 ngày để điều chỉnh giá cơ sở 1 lần thì nay sẽ giảm xuống còn 10 ngày, thậm chí càng rút ngắn hơn thì càng cập nhật với giá xăng dầu thế giới. Nếu mạnh dạn hơn, chúng ta có thể cho doanh nghiệp tự định giá còn Nhà nước chỉ tập trung kiểm tra, giám sát.
Về câu hỏi của đại biểu Lê Thị Nga đề cập vừa qua có ý kiến chuyển chức năng quản lý giá xăng dầu từ Bộ Tài chính sang Bộ Công Thương, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cho rằng đó là chuyện bình thường, vì Luật Giá quy định như vậy. Bộ Tài chính quản lý Nhà nước về giá, còn Bộ Công Thương quản lý ngành thì điều hành về giá sản phẩm của ngành.
Tuy nhiên, Bộ Tài chính với vai trò quản lý Nhà nước vẫn kiểm tra, hướng dẫn song hành với Bộ Công Thương còn việc công bố giá xăng dầu sẽ thuộc về Bộ Công Thương.
Ngoài việc xác định giá cơ sở, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng cũng cho biết, cần phải bàn đến hiệu quả kinh doanh xăng dầu của doanh nghiệp. Vừa qua, trong điều hành, Bộ Tài chính đưa ra giá tối đa cho từng đợt xác định giá cơ bản thì thấy có cạnh tranh trong doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu và người dân được hưởng lợi.
Từ đó, Bộ trưởng Tài chính cho rằng điều hành giá xăng dầu phải xác định theo giá thị trường và sắp xếp đổi mới doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu để các doanh nghiệp cạnh tranh  nên phải có quy định mềm dẻo, sát giá thị trường càng tốt.
Trả lời bổ sung, Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng đồng tình với tinh thần sửa đổi Nghị định 84 mà Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã trình bày. Tuy nhiên, về thẩm quyền quản lý giá xăng dầu, ông Vũ Huy Hoàng cho rằng không nên chuyển quyền này về Bộ Công Thương, vì thực tế, quyền quyết định giá xăng dầu là của Thủ tướng Chính phủ.
Trong Tổ liên ngành quản lý giá xăng dầu, Bộ Tài chính kiến nghị điều chỉnh giá xăng dầu, nhưng Bộ Công Thương không đồng thuận thì Bộ Tài chính vẫn phải xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ. Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng kiến nghị giữ nguyên quyền hạn quản lý giá xăng dầu như hiện nay.
Đại biểu Lê Thị Nga bày tỏ đồng tình với phần trả lời của các Bộ trưởng về vấn đề quản lý giá xăng dầu.
Theo chinhphu.vn

tin mới

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

Vườn ươm ‘cây xoá nghèo’ ở xã vùng biên Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sinh kế chủ yếu của người dân xã biên giới Ngọc Lâm (Thanh Chương) là trồng keo. Từ trước đến nay người dân phải đi mua cây keo giống ở địa phương khác với giá và chi phí khá cao. Nay chính quyền và nhân dân quyết vay vốn xây vườn ươm giống cây trồng nguyên chủng tự phục vụ.

Thi công xử lý đoạn nền móng yếu

Đẩy nhanh tiến độ thi công đường N5 giai đoạn 2

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án Khu kinh tế Đông Nam: Giai đoạn 2 đường N5 có chiều dài khoảng 5 km từ Quốc lộ 1A, xã Nghi Long đến đường ven biển xã Nghi Quang thực hiện được gần 70% khối lượng và phấn đấu cuối năm 2023 sẽ được hoàn thành nghiệm thu và bàn giao.

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

Nghệ An sẽ quản lý thuế hộ kinh doanh trên nền tảng số

(Baonghean.vn) - Theo lộ trình Tổng cục Thuế giao, Cục Thuế tỉnh Nghệ An sẽ triển khai chức năng bản đồ số hoá hộ kinh doanh vào giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/02/2024. Bản đồ số hộ kinh doanh được đánh giá là một trong những giải pháp quản lý kinh doanh hiệu quả trên nền tảng số.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng Hàng không Quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị hợp tác kinh doanh

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị hợp tác kinh doanh đối với mặt bằng kinh doanh máy bán hàng tự động tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không Vinh với các nội dung sau:

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ TP Vinh. Ảnh: Hải An

Hàng lậu, hàng giả vẫn hoành hành tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Mặc dù đã có sự vào cuộc xử lý từ các lực lượng chức năng, tuy nhiên, vấn nạn hàng lậu, hàng giả ở Nghệ An vẫn hoành hành, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp làm ăn chân chính cũng như quyền lợi của người tiêu dùng.

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

'Oan' cho xe điện khi bị cấm sạc pin dưới hầm chung cư

Các chuyên gia cho rằng, việc siết chặt các quy định an toàn về sạc pin cho xe máy, xe đạp điện tại hầm chung cư là cần thiết. Nhưng thay vì cấm vô tội vạ ảnh hưởng đến đời sống của người dân thì cần tìm những giải pháp căn cơ, khoa học hơn.

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

Giá đường tăng kỷ lục, doanh nghiệp Nghệ An đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, cải tiến công nghệ sản xuất

(Baonghean.vn) -Theo đà tăng của giá đường thế giới, thị trường đường trong nước nói chung và Nghệ An nói riêng đã có nhiều khởi sắc. Lợi nhuận tăng, thị trường tiêu thụ khả quan, các doanh nghiệp mía đường tập trung đầu tư mở rộng vùng nguyên liệu, người dân yên tâm sản xuất, gắn bó với cây mía…